Search
Close this search box.

Mục lục

Tết đến xuân về, các nhãn hàng cũng đã bắt đầu lên lịch cho dịp cuối năm và sẵn sàng tung ra thị trường. Các Video Marketing, phim quảng cáo Tết được xem là một phần không thể thiếu trong chiến lược Marketing của các nhãn hàng. Vậy thì, thời điểm nào các doanh nghiệp nên chọn để bắt đầu sản xuất các phim quảng cáo Tết?

Vậy khi nào là thời điểm thích hợp để làm phim quảng cáo Tết?

Các chiến dịch phim quảng cáo Tết thường được các doanh nghiệp lên kế hoạch từ sớm và có kế hoạch triển khai ngay khi có tín hiệu Tết. Các chiến dịch dịp Tết là điểm nhấn lớn nhất trong năm và nó sẽ quyết định phần lớn doanh thu, mức độ tiêu thụ hàng hóa, dịch vụ… của doanh nghiệp vì vào thời điểm này, sức mua của người tiêu dùng tăng mạnh nhất.

Bất kì doanh nghiệp nào cũng đều không muốn bỏ lỡ cơ hội của mình trong những ngày cuối năm cũ và đầu năm mới, khi sức tiêu thụ sản phẩm vào thời điểm này tăng 20 – 30% so với ngày thường (số liệu thống kê 2024). Điều này chứng minh cho việc dù cả năm doanh nghiệp có bị hạn chế hay không có hoạt động marketing nổi bật thì càng về cuối năm hoạt động này càng cần đẩy mạnh hơn bao giờ hết.

Sức mua tăng, nhu cầu mua sắm lớn, mức tiêu thụ hàng hóa luôn cao. Chính vì vậy, các nhãn hàng cần phải tập trung khai thác các chiến dịch vào dịp Tết Nguyên Đán và vào khoảng thời gian càng sớm càng tốt.

Right Media là đơn vị sản xuất phim quảng cáo Tết chuyên nghiệp

Ngay từ những tháng cuối năm, các doanh nghiệp nên tập trung lên kế hoạch, chiến dịch Marketing và sản xuất các ấn phẩm như ảnh, video, phim quảng cáo Tết… để sẵn sàng tung ra khi thị trường Tết bắt đầu sôi động. Cụ thể là:

  • Đối với các chiến dịch Marketing tổng thể, doanh nghiệp nên lập kế hoạch ngay từ bây giờ (trước Tết 3 – 4 tháng) và nên khoanh vùng, chuẩn bị để sản phẩm truyền thông được kịp thời hoàn thiện trước khi bước vào giai đoạn triển khai cụ thể tại thị trường.
  • Đối với các ấn phẩm như các dạng Video Marketing, sản xuất viral clip, TVC Tết cho dịp cuối năm. Doanh nghiệp cần lên kế hoạch sản xuất rõ ràng, đặc biệt là khi các Video Marketing được đầu tư chỉn chu và có sự tham gia của một đơn vị sản xuất bên ngoài như Agency, Production House.

Thời gian sản xuất phim quảng cáo Tết rơi vào khoảng từ 20 – 25 ngày. Nhưng trước đó, doanh nghiệp cần trải qua các bước như pitching, trao đổi ý tưởng, sửa kịch bản…. cùng với các đơn vị sản xuất nên thời gian thực hiện phải tùy thuộc vào mong muốn của khách hàng cũng như diễn biến triển khai.

Vì vậy, để không bị quá hạn, trễ chiến dịch hay bị ngợp trước các quy trình sản xuất. Right Media có lời khuyên quý doanh nghiệp nên sản xuất phim quảng cáo Tết từ sớm (khoảng 2 – 3 tháng trước Tết) để có nhiều thời gian khai thác ý tưởng, kịch bản cũng như trọn vẹn hơn trong quy trình triển khai và khâu hoàn thiện sản phẩm.

Những lợi ích khi sản xuất phim quảng cáo Tết sớm?

Những lợi ích khi sản xuất phim Tết sớm sẽ mang lại lợi ích cho doanh nghiệp có thể kể đến như:

  • Gia tăng nhận thức và giáo dục khách hàng về sản phẩm, dịch vụ, giúp người tiêu dùng tạo ấn tượng sâu đậm về thương hiệu trước khi đối thủ cạnh tranh làm việc đó.
  • Có thời gian xuất hiện trên các phương tiện truyền thông, đại chúng sớm hơn. Đẩy nhanh quá trình truyền thông, quảng bá, hiệu quả truyền thông tốt hơn
  • Truyền tải nội dung dễ dàng hơn, khách hàng sẽ nhớ nội dung, thông điệp của bạn từ trước mà không bị hỗn loạn thông tin khi có quá nhiều chiến dịch Tết được tung ra.
  • Có dồi dào nguồn tài nguyên, ấn phẩm để sử dụng, quảng bá, trưng bày ở các địa điểm quảng cáo như: màn hình chiếu ở trung tâm thương mại, kênh truyền hình…
  • Màu sắc thương hiệu, nội dung sẽ nổi bật hơn, không bị trùng lặp khi phát hành sau so với đối thủ
  • Sản xuất phim quảng cáo Tết sớm hơn sẽ giúp doanh nghiệp không bị lỡ tiến độ, thời gian truyền thông.

Kết luận

Sản xuất phim quảng cáo Tết cho chiến dịch cuối năm không còn quá xa lạ trong ngành marketing, truyền thông và với chính các doanh nghiệp. Khi các doanh nghiệp xây dựng kế hoạch, có phương hướng sản xuất phim Tết từ sớm sẽ giúp việc truyền thông, marketing đạt hiệu quả cao trong mùa mua sắm lớn nhất trong năm.

Nếu bạn đang lựa chọn đơn vị sản xuất truyền thông, TVC, phim quảng cáo cho chiến dịch Tết uy tín, thì hãy liên hệ ngay với Right Media tại đây.

Tải xuống tài liệu tham khảo:

( Vui lòng nhập tên, email của bạn, Right Media sẽ gửi tài liệu tham khảo cho bạn qua email.)