Search
Close this search box.

Mục lục

VIDEO REVIEW – XU HƯỚNG HAY TRÀO LƯU?

Bạn đã từng đau đầu với những câu hỏi “Ăn món gì?” “Ăn ở đâu?”, “Mỹ phẩm nào tốt?”, “Đi du lịch ở đâu vừa đẹp, vừa rẻ?”,…
Chính vì có quá nhiều câu hỏi như vậy, Reviewer ra đời và trở thành một ngành nghề khá Hot được rất nhiều các bạn trẻ hướng đến.

1. THỰC TẾ RA SAO?

Xu hướng khách hàng hiện nay là mong muốn tìm kiếm thông tin trên mạng nhiều nhất có thể, lắng nghe những cảm nhận từ người khác để tham khảo và sau cùng mới quyết định mua hàng. Những Video Review chân thực luôn thu hút sự quan tâm từ khán giả.

2. AI CÓ THỂ REVIEWER?

Reviewer có thể là chuyên gia, người nổi tiếng, hay những người bình thường có đam mê và kiến thức về lĩnh vực cần review. Họ tạo được niềm tin với cộng đồng người theo dõi bằng chính các video, bài post review của mình. Họ mang vai trò vừa là một khách hàng, vừa là một “chuyên gia”. Những Video Review về sản phẩm của họ sẽ tạo ra sự tin tưởng lớn hơn cho người mua hàng so với sự giới thiệu từ nhãn hàng.
Video Review có nhiều lợi ích cho cả người làm và người xem. Đối với người làm, Video Review giúp họ thể hiện quan điểm cá nhân, tăng tương tác với khán giả, kiếm tiền từ quảng cáo hay hợp tác với các thương hiệu. Đối với người xem, Video Review giúp họ có được thông tin hữu ích, so sánh các lựa chọn, tiết kiệm thời gian và tiền bạc khi mua sắm hay sử dụng dịch vụ.

XEM THÊM: ĐƠN VỊ QUAY VIDEO REVIEW TẠI TP.HCM 

3. THÁCH THỨC VÀ KHÓ KHĂN LÀ GÌ?

Tuy nhiên, Video Review cũng có những nhược điểm và thách thức. Một số Video Review có thể không khách quan, thiếu chính xác hay bị ảnh hưởng bởi lợi ích cá nhân của người làm. Một số có thể vi phạm bản quyền, sử dụng hình ảnh hay âm thanh không được phép hoặc gây tranh cãi, phản ứng hay xúc phạm đến người khác.
Vậy Video Review là xu hướng hay trào lưu? Rival cho rằng Video Review là một xu hướng không mới nhưng vẫn đang phát triển mạnh mẽ trong thời đại số hóa và công nghệ thông tin. Video Review không chỉ là một cách để giải trí hay chia sẻ kiến thức. Mà còn là một công cụ để ảnh hưởng đến quyết định của người tiêu dùng. Video Review cũng là một nghề nghiệp tiềm năng cho những ai có đam mê làm video.
Tuy nhiên, để làm Video Review tốt và chất lượng, người làm cần tuân thủ các nguyên tắc đạo đức, pháp luật và trách nhiệm xã hội, nghiên cứu kỹ lưỡng về sản phẩm hay dịch vụ cần review. Trình bày quan điểm một cách rõ ràng và minh bạch, không gây hiểu lầm hay nhầm lẫn cho khán giả. Người làm cũng cần tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của người khác. Không sử dụng hình ảnh hay âm thanh trái phép hay xâm phạm đến danh dự hay uy tín của người khác.

4. LỢI ÍCH CỦA VIDEO REVIEW

Video review là một công cụ rất hữu ích trong nhiều lĩnh vực. Dưới đây là một số lợi ích của video review:

TIẾP CẬN NGƯỜI XEM TRONG PHẠM VI RỘNG

VÌ VIDEO CÓ THỂ ĐƯỢC CHIA SẺ QUA NHIỀU NỀN TẢNG MẠNG XÃ HỘI KHÁC NHAU.
ĐÂY LÀ MỘT TRONG NHỮNG CÁCH TIẾT KIỆM CHI PHÍ NHẤT GIÚP BẠN LAN TRUYỀN NỘI DUNG VỀ SẢN PHẨM/DỊCH VỤ. MỌI NGƯỜI CÓ THỂ GẮN VIDEO CỦA BẠN TRÊN TRANG WEB CỦA HỌ, CHIA SẺ QUA EMAIL, HAY QUA MẠNG XÃ HỘI. VÀ NỘI DUNG DẠNG VIDEO BAO GIỜ CŨNG KÍCH THÍCH MỌI NGƯỜI CHIA SẺ HƠN LÀ NỘI DUNG DẠNG CHỮ ĐƠN THUẦN.

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

Video Review cho phép người dùng chia sẻ ý kiến, đánh giá về sản phẩm một cách chi tiết và trực quan hơn. Giúp cho người tiêu dùng có thể hiểu rõ hơn về sản phẩm và đưa ra quyết định mua hàng chính xác hơn.
Khi được lên kịch bản và quay dựng một cách chặt chẽ, Video Review có thể thuyết phục khách hàng hiệu quả hơn nhiều những cách review truyền thống như bình luận trên blog, forum seeding,… Khách hàng thường sẽ tin vào lời của những khách hàng khác thay vì doanh nghiệp. Hơn nữa, Video Review mang tính cá nhân hóa cao hơn nhiều so với các loại hình review khác như bài PR.

NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM

Video Review là một phương tiện để thu thập phản hồi và góp ý từ khách hàng. Giúp doanh nghiệp cải tiến sản phẩm và dịch vụ theo nhu cầu của thị trường.

XÂY DỰNG UY TÍN THƯƠNG HIỆU

Những Video Review tích cực và chân thực về sản phẩm sẽ giúp thương hiệu của bạn được nhiều người biết đến. Tăng sự tin tưởng của khách hàng đối với sản phẩm của bạn.

TẠO SỰ TƯƠNG TÁC VÀ TĂNG CƯỜNG TRẢI NGHIỆM KHÁCH HÀNG

Bằng cách cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm. Video Review đáp ứng các thắc mắc của khách hàng và tạo ra một kênh giao tiếp tốt giữa khách hàng và doanh nghiệp.

Hỗ trợ cho SEO

Video Review có thể tăng thời gian lưu lại của khách hàng trên website và tăng tỷ lệ nhấp chuột.

TĂNG DOANH SỐ BÁN HÀNG VÀ LỢI NHUẬN

Video Review có thể giới thiệu lợi ích của sản phẩm và kêu gọi hành động mua hàng. Giúp tăng khả năng chuyển đổi khách hàng từ khách hàng tiềm năng sang khách hàng thực sự mua hàng.

KẾT LUẬN

Tóm lại, video review là một công cụ rất hữu ích trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Giúp cải thiện chất lượng sản phẩm, phát triển kỹ năng, quảng bá sản phẩm và đánh giá hiệu quả hoạt động.

Tải xuống tài liệu tham khảo:

( Vui lòng nhập tên, email của bạn, Right Media sẽ gửi tài liệu tham khảo cho bạn qua email.)