Yếu tố tạo nên hiệu quả khi sản xuất phim quảng cáo

Sản xuất phim quảng cáo là một công việc có độ khó cao đòi hỏi phải có nhiều kỹ năng. Tuy nhiên không phải ai cũng tận dụng được lợi thế của loại quảng cáo này. Dưới đây Right Media sẽ cho bạn biết những yếu tố nào giúp đoạn phim của bạn đạt hiệu quả tối ưu.

Xác định khách hàng mục tiêu trước khi sản xuất phim quảng cáo

Quảng cáo là những thước phim có thời lượng ngắn thường xuất hiện trên các phương tiện truyền thông. Đối với doanh nghiệp, đây là cách cực kỳ hiệu quả để quảng bá thương hiệu. Tuy  nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng có đầy đủ kiến thức khi bắt đầu thực hiện.

Bạn cần xác định rõ đối tượng mình muốn hướng đến trước khi sản xuất phim quảng cáo. Người xem cụ thể ở đây là ai? Cách thức mà bạn sẽ thể hiện nội dung cho họ ra sao? Nếu không thực hiện điều này ngay từ đầu thì quảng cáo của bạn sẽ rất dễ gặp phải thất bại.

sản xuất phim quảng cáo

Để thu hút được sự chú ý thì nội dung video cũng phải phù hợp với đối tượng người xem. Nếu khách hàng của bạn là người làm kinh doanh thì nội dung phải trang trọng và đầy đủ thông tin. Trong khi đó đối tượng trẻ em sẽ thích những quảng cáo nhiều màu sắc, âm nhạc rộn ràng.

Xem thêm: Quy trình sản xuất TVC quảng cáo chuyên nghiệp hàng đầu

Sản xuất phim quảng cáo với thông điệp ấn tượng

Mỗi đoạn phim quảng cáo có nhiệm vụ truyền tải mong muốn của doanh nghiệp đến khách hàng. Do vậy nhiệm vụ chính của sản xuất phim quảng cáo cũng là làm sao để người xem ghi nhớ thật kỹ thông tin.

Những thông điệp luôn được đơn giản hóa để khi quảng cáo được phát, người xem sẽ nhớ ngay đến thương hiệu của bạn. Bạn cũng có thể lồng ghép những slogan độc đáo để khắc sâu hình ảnh doanh nghiệp vào tâm trí khách hàng hơn nữa.

Sản xuất phim quảng cáo chứa nội dung có tính lan tỏa

Người xem khi nhận được giá trị từ phim quảng cáo thường sẽ muốn chia sẻ rộng rãi với người khác. Để thúc đẩy người xem thực hiện hành động thì bản thân video cũng phải có những giá trị nội tại cụ thể. Bạn có thể đưa vào đó các chi tiết mang tính cộng đồng, khơi gợi cảm xúc. Tính lan truyền của video quảng cáo luôn khá được coi trọng trong các chiến dịch truyền thông.

Tạo sự thân thiện với người xem

Tạo ra sự gần gũi và thân thiện là cách nhanh nhất để khiến người chơi ấn tượng về quảng cáo. Những quảng cáo làm được điều này sẽ giữ chân khách hàng lại lâu hơn. Họ sẽ ghi nhớ về sản phẩm – dịch vụ và có thể thực hiện hành vi mua hàng của mình.

Thông tin được cung cấp phải chính xác

Một tiêu chí không thể thiếu là thông tin phải trung thực. Đây cũng là chìa khóa để doanh nghiệp có được lòng tin từ khách hàng. Bạn vẫn có thể phóng đại đôi chút để khiến quảng cáo thu hút người xem hơn. Tuy nhiên, nếu đưa những thông tin hoàn toàn sai lệch thì rất khó đạt hiệu quả.

quy trình sản xuất phim quảng cáo

Không những thế, nếu khách hàng biết được những gì bạn thể hiện khác xa với thực thế thì họ sẽ rất dễ quay lưng. Việc tạo dựng lại lòng tin cho họ lại càng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Nếu muốn sản xuất phim quảng cáo thì tuyệt đối không được quên điều này.

Xem thêm: Điểm danh các TVC hay nhất năm 2022

Đảm bảo tính đa dạng

Những thước phim quảng cáo được biết đến rộng rãi không chỉ nhờ xuất hiện trên tivi. Chúng còn được tối ưu hóa và đăng tải rộng rãi lên nhiều kênh truyền thông hiện đại mới. Nhờ đó doanh nghiệp cũng dễ dàng tiếp cận được với khách hàng mục tiêu hơn.

Đặc biệt là trong thời đại công nghệ ngày một tân tiến như hiện nay thì doanh nghiệp lại càng cần có nhiều cách hơn để đến gần với mọi người. Mỗi nền tảng sẽ có một điểm mạnh riêng. Vì thế, bạn phải lựa chọn hình thức thích hợp để đạt hiệu quả cao nhất.

Quy trình sản xuất phim quảng cáo

Tùy từng dự án mà bạn sẽ phải mời những đơn vị để phụ trách phù hợp. Theo đó, doanh nghiệp có thể hợp tác với một nhà cung cấp duy nhất hoặc riêng lẻ từng đơn vị cho từng giai đoạn sản xuất. Về cơ bản, quy trình sản xuất gồm những bước sau:

  • Tiền sản xuất – Xây dựng ý tưởng
  • Sản xuất tiền kỳ ( Pre-production)
  • Sản xuất (Production)
  • Sản xuất hậu kỳ (Post-production)
  • Phát hành

Mỗi một khâu đều có mức độ quan trọng như nhau và đòi hỏi sự chuyên nghiệp của đội ngũ thực hiện. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ mọi thứ, kể cả trang thiết bị hỗ trợ để hoàn thành công việc một cách thuận lợi nhất.

Làm theo quy trình kể trên thì bạn hoàn toàn có thể kiểm soát chất lượng và điều chỉnh mọi thứ kịp thời. Ngoài ra, nếu biết cách tối ưu thì chi phí dành cho một chiến dịch làm phim cũng không quá lớn mà còn đem lại hiệu quả hơn những cách tiếp cận khách hàng kiểu truyền thống.

Kết luận

Tổng hợp những yếu tố trên đây sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn về việc sản xuất phim quảng cáo nên làm sao cho hiệu quả. Bên cạnh đó vẫn còn rất nhiều lưu ý khi muốn tạo ra được một phim quảng cáo chất lượng đạt chuẩn. Hãy liên hệ với Right Media để được tư vấn cụ thể và dễ hiểu hơn nhé!

Thông tin liên hệ:

  • Hotline: 0901391002 (gặp Anh Tài)
  • Email: anhtai@rightmedia.vn 
  • Website: https://rightmedia.vn 
  • Youtube: https://bit.ly/3DNPzHu 
  • Địa chỉ Studio: Tòa S1.02 Vinhomes Grand Park, Phường Long Thạnh Mỹ, Thành phố Thủ Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *