Top 6 video quảng cáo có ý tưởng độc đáo viral nhất mạng xã hội

video quảng cáo

Video quảng cáo là dạng nội dung truyền thông được nhiều doanh nghiệp yêu thích. Dạng nội dung này đặc biệt được sử dụng trong các chiến dịch truyền thông quan trọng của các thương hiệu lớn.

Có nhiều yếu tố quyết định sự thành công của video quảng cáo,  tuy nhiên quan trọng nhất vẫn là việc triển khai content hiệu quả. Câu hỏi đặt ra là làm sao để tạo nên những nội dung thật sự hấp dẫn người dùng? Hãy cùng Right Media phân tích các case study dưới đây để kiếm bí quyết tạo nên thành công của một video quảng cáo nhé!

1. Video quảng cáo của Thai Life Insurance, Unsung Hero

Nếu bạn là một Marketer chính hiệu, chắc chắn đã ít nhất một lần xem qua nội dung của Unsung Hero, một video clip thành công thu được hơn 91 lượt xem trên nền tảng Youtube, viral trong nhiều tháng liên tục trên các nền tảng mạng xã hội tại Việt Nam nói riêng và thị trường Đông Nam Á nói chung 

Điều bất ngờ chính là video này không có bất kỳ KOL nổi tiếng, cũng không sử dụng quá nhiều kỹ thuật quay phim dựng hình, sự thành công của Unsung Hero lần nữa giúp ta chứng minh sức mạnh nội tại, bền vững của content marketing.

Thai Life Insurance nhận thấy rằng người dùng dần mất niềm tin vào các hợp đồng bảo hiểm, vì đã có quá nhiều trường hợp khách hàng bị lợi dụng để trục lợi từ các hãng bảo hiểm họ tin tưởng. Đội ngũ sáng tạo đã khéo léo lồng ghép thông điệp “Believe in good – Tin vào các điều tử tế” để gỡ bỏ rào cản giữa khách hàng và các đơn vị cung ứng bảo hiểm tại thị trường Thái Lan

Xem thêm: Điểm danh các TVC hay nhất năm 2022

2. Video quảng cáo Love Carries On của RHB

RHB kinh doanh trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, đơn vị này đã triển khai chiến dịch truyền thông Love Carries On đầu năm 2021 với mục đích nâng cao vị thế và mở rộng sự nhận biết của người dùng đối với thương hiệu tại thị trường Đông Nam Á.

Xuyên suốt video quảng cáo chính là câu chuyện về tình thương vô điều kiện của người cha dành cho cô con gái không may bị tật ở chân của mình. Dù không đề cập đến bất cứ thông tin nào về dịch vụ chính của ngân hàng. Nhưng ta vẫn có thể dễ dàng nhận ra ẩn ý bên trong video rằng Together We Progress mà RHB muốn truyền tải đến khách hàng của mình.

3. Video quảng cáo Share the Lights

Như bạn đã biết, Tết là lễ hội đặc biệt quan trọng trong văn hóa phương Đông, trong quá trình chuẩn bị cho dịp lễ này chúng ta sẽ vô tình tạo ra các xích mích không đáng có với hàng xóm.

Bằng cách tập trung khai thác tình huống đời thường đó, Share The Lights đã khéo léo truyền đi thông điệp rằng hạnh phúc đơn giản chính là mọi người có thể bỏ qua các xung đột cá nhân, cùng nhau ước nguyện cho năm mới. 

Hình ảnh hai nhân vật chính của chúng ta “Làm lành” sau các trận to tiếng với nhau dưới ánh đèn sáng rực ấm áp của đêm giao thừa làm ta liên tưởng ngay đến sản phẩm chiếu sáng của Tenaga. Bằng sự thông minh sáng tạo của mình, đã thành công giới thiệu các sản phẩm chiếu sáng của mình với người dùng

4. Video quảng bá của Bitis

Sẽ thật sự thiếu sót nếu như chúng ta bỏ qua video quảng cáo nâng niu bàn chân Việt của Bitis. Chỉ trong khoảng 10s, Bitis đã thành công xây dựng niềm tin yêu của khách hàng dành cho thương hiệu.

Video được tạo thành từ các phân cảnh tái hiện các bước chân từ thuở khai thiên lập địa của con dân nước Việt. Một hình ảnh hoàn hảo để người xem có thể dễ dàng liên tưởng đến dòng sản phẩm giày dép của Bitis.

Xem thêm: Sức mạnh của dịch vụ quay phim quảng cáo

5. Video quảng bá của Neptune vào dịp Tết

Được xem là một trong những Case Study điển hình nhất thị trường quảng cáo Việt Nam. Neptune tập trung khai thác sự thật ngầm hiểu về tình cảm gia đình, sự mong muốn được đoàn tụ bên người thân trong đêm giao thừa, để rồi linh hoạt giới thiệu sản phẩm đến đông đảo người xem.

Đó là câu chuyện về những người con mong muốn trở về đoàn tụ với gia đình mỗi dịp giao thừa, cũng như sự bất an lo lắng của ông bà cha mẹ dành cho thiên thần bé bỏng của mình. Logo thương hiệu tuy chỉ xuất hiện duy nhất ở cuối video nhưng vẫn thành công tạo được ấn tượng với  người dùng.

6. Video quảng cáo của Baemin

KOL có sức ảnh hưởng, nội dung mới lạ, đúng insight, hình ảnh đẹp, tone giọng trầm ấm thu hút,… Phụ nữ nên yêu an toàn hay thú vị của Baemin sở hữu tất cả yếu tố để trở thành video thành công nhất thị trường và mang tính tham khảo cao.

Baemin đã truyền tải thông điệp vô cùng ý nghĩa rằng để tăng thêm gia vị cho tình yêu phụ nữ nên điên rồ hoặc phá cách một tí.

Sáng tạo video quảng cáo cùng Right Media

TẠI Right Media CHÚNG TÔI CAM KẾT:

 • Lên ý tưởng kịch bản miễn phí;
 • Đúng tiến độ sản xuất đề ra;
 • Đảm bảo không phát sinh chi phí;
 • Giá cả cạnh tranh nhất thị trường hiện nay.

CÁC DỊCH VỤ TẠI Right Media

 • Video tổng quan sản phẩm, dịch vụ;
 • Video quảng cáo: review, lời chứng khách hàng, case study;
 • Phim doanh nghiệp;
 • TVC;
 • Chụp hình: sản phẩm & doanh nhân.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 •  Hotline (gặp Anh Tài): 0901391002
 •  Email: anhtai@rightmedia.vn
 •  Website : https://rightmedia.vn
 •  Youtube: https://bit.ly/3DNPzHu 
 •  Địa chỉ Studio: Tòa S1.02 Vinhomes Grand Park, Phường Long Thạnh Mỹ, Thành phố Thủ Đức

Lời kết

Bạn vừa đọc bài viết về video quảng cáo được chia sẻ bởi Right Media, hy vọng với các case study trên bạn có thể khám phá ra nhiều ý tưởng để triển khai cho video quảng bá của mình!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *