Các phần mềm tạo Motion Graphics được sử dụng nhiều nhất

video motion graphic

Ở bài viết trước, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về khái niệm Video Motion Graphic, phân loại cũng như top 3 kỹ năng cần trau dồi nếu muốn trở thành Motion Graphic Designer chuyên nghiệp. Ở bài viết này, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu về các phần mềm hỗ trợ thiết kế Motion Graphics mà bất kỳ Designer nào cũng phải tìm hiểu qua.

3 Phần mềm thiết kế Video Motion Graphic Video được sử dụng nhiều nhất

Dưới đây là các phần mềm chuyên thiết kế về Motion Graphics, tuy không cần phải thuần thục cả 3 nhưng các Designer vẫn nên tìm hiểu về ưu và khuyết điểm của từng ứng dụng để sau này có thể linh hoạt ứng dụng trong quá trình làm việc của mình

Adobe After Effects

Thuộc hệ sinh thái thiết kế đồ họa của Adobe, nhưng After Effects là phần mềm chuyên dụng để dựng các video motion graphic. Với Ae bạn có thể tạo hình nhân vật, linh hoạt ghép nối và chèn hiệu ứng cho từng phân cảnh để video trở nên trực quan và sinh động hơn.

Ae dường như trở thành “Cây đa cây đề” trong các ứng dụng thiết kế đồ họa mà một Designer chuyên nghiệp phải biết cách sử dụng thành thạo.

Video Motion Graphic

The Foundry Nuke

Bạn đã từng xem qua King Kong chưa? Bạn có bị hấp dẫn bởi cách hiệu ứng đồ họa trong bộ phim bom tấn ấy? Phần lớn hiệu ứng chuyển động trong từng phân cảnh của King Kong đều được dựng từ The Foundry Nuke

Phim điện ảnh, tài liệu MV âm nhạc thường sẽ được xử lý hậu kỳ thông qua The Foundry Nuke. Nếu người dùng muốn sử dụng toàn bộ các tính năng của phần mềm, thì cần phải mua bản quyền.

Ở Việt Nam có khá nhiều bản crack của The Foundry Nuke, dù không tốn phí hoặc tốn rất ít nhưng bạn sẽ bị hạn chế sử dụng các tính năng nâng cao. Việc sử dụng bản free chỉ phù hợp cho cá nhân đang tìm hiểu về ứng dụng, tuy nhiên để tạo nên những sản phẩm chất lượng cao ngại gì mà không đầu tư cho mình đúng chứ?

Xem thêm: Các bước thực hiện TVC giới thiệu sản phẩm cho doanh nghiệp

Phần mềm sáng tạo Video Motion Graphic Fusion 8

Đây cũng là một trong những trợ thủ đắc lực của Motion Graphics Design chuyên nghiệp. Ứng dụng được sử dụng để tạo nên các hiệu ứng, kỹ xảo có độ khó cao dành cho phim điện ảnh.

Một số bom tấn được dựng từ Fusion 8 có thể kể đến như: : The Amazing Spider-man 2, The Hunger Games, Maleficent,…

Nếu bạn thuộc trường phái sản xuất các ấn phẩm truyền thông số chuyên phục vụ các hoạt động Marketing thì nên tìm hiểu sâu về Ae, Ai, Ps vì bạn hoàn toàn có thể dựng được các Video Motion Graphic từ hệ sinh thái đó của Adobe.

Ngược lại nếu bạn định hướng trở thành nhà sản xuất phim thì nên tìm hiểu, nghiên cứu sâu và các phần mềm như Fusion 8 hoặc The Foundry Nuke.

Motion Graphics Design

Cần lưu ý gì khi sáng tạo Video Motion Graphic?

Trong quá trình thực hiện các ấn phẩm, hẳn bạn sẽ gặp nhiều vấn đề cần giải quyết, đặc biệt đối với các bạn Newbie đang tập tành nghiên cứu thì còn khó khăn hơn nhiều.

Với kinh nghiệm làm việc nhiều năm trong lĩnh vực Video Marketing, Right Media sẽ liệt kê giúp bạn vài mẹo nhỏ để quá trình sáng tạo Video Motion Graphic trở nên dễ chịu hơn nhé

Dành thời gian tham khảo nhiều nguồn khác nhau

Việc học hỏi từ những người giỏi hơn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình dựng video. Công việc này cần thực hiện và luyện tập thường ngày, chính xác hơn hãy khiến việc tìm hiểu về motion video trở thành thói quen của bạn. Hãy tích lũy và đóng gói cho mình khu vườn kiến thức và ý tưởng bạn nhé

Lên kịch bản

Việc lên kịch bản giúp bạn định hình rõ hơn các phân cảnh hiện hữu trong video, cũng như để đảm bảo tính logic của nội dung. Việc quan trọng nhất trong quá trình lập kịch bản là xác định rõ thông điệp cần truyền tải đến người xem.

Đối với các video Motion Graphic thời lượng ngắn thì càng phải lên kịch bản để sao cho trong thời gian ngắn nhất có thể truyền tải đủ và chính xác thông điệp của video.

Việc lên kịch bản

Chọn loại hình Video Graphics phù hợp nhất

Motion Graphics phân thành nhiều loại hình edit khác nhau, bạn cần xác định đâu là loại hình có thể truyền đạt chính xác, trực quan và hấp dẫn nhất để thực hiện. Một số dạng Motion graphics phổ biến bạn doanh nghiệp có thể cân nhắc sử dụng là: Video hoạt hình 2Dd, dạng Infographic, Typography,…

Lựa chọn nhạc nền phù hợp

Âm thanh đóng vai trò quan trọng, góp phần tạo nên thành công của video. Nhạc nền và âm lồng tiếng cần lựa chọn sao cho phù hợp với nội dung, cũng cần chú ý các vấn đề liên quan đến bản quyền để khi up video lên các nền tảng thì không bị thuật toán của hệ thống đó xóa đ,

Kiểm duyệt và xuất bản

Đây là phần khó khăn nhất trong quy trình sáng tạo motion graphic video vì nếu không được khách hàng duyệt, thì đứa con tinh thần của bạn mãi không thể thành hình. Kỹ năng thương lượng thuyết phục khách hàng để họ nhanh chóng duyệt video chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết khác nhé.

Xem thêm: Top 6 video quảng cáo có ý tưởng độc đáo viral nhất mạng xã hội

Sáng tạo VideoMotion Graphic cùng Right Media

Right Media đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ hỗ trợ chiến dịch Video Marketing của doanh nghiệp. Tại Right Media chúng tôi cam kết 

 • Lên ý tưởng kịch bản miễn phí;
 • Đúng tiến độ sản xuất đề ra;
 • Đảm bảo không phát sinh chi phí;
 • Giá cả cạnh tranh nhất thị trường hiện nay.

CÁC DỊCH VỤ TẠI Right Media

 • Video tổng quan sản phẩm, dịch vụ;
 • Video quảng cáo: review, lời chứng khách hàng, case study;
 • Phim doanh nghiệp;
 • TVC;
 • Chụp hình: sản phẩm & doanh nhân.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 •  Hotline (gặp Anh Tài): 0901391002
 •  Email: anhtai@rightmedia.vn
 •  Website : https://rightmedia.vn
 •  Youtube: https://bit.ly/3DNPzHu
 •  Địa chỉ Studio: Tòa S1.02 Vinhomes Grand Park, Phường Long Thạnh Mỹ, Thành phố Thủ Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *