Nằm Lòng Tuyệt Chiêu Tiktok Marketing Hiệu Quả Cho Newbie

TokTok Marketing

Tik Tok Marketing là gì? Ta hay bắt gặp những câu nói hay bài hát được cover từ các bạn trẻ GENZ nhưng chưa biết chúng xuất phát từ đâu. Những đoạn Video ngắn này đều có nguồn gốc từ Tiktok đã lan tỏa với độ viral “nhanh như chớp” trên các trang mạng xã hội. Trong bài viết này, cùng Right Media tìm hiểu hình thức Marketing mới này hoạt động ra sao và cách sử dụng nó như thế nào nhé!

1. Nguồn gốc hình thành Tiktok Marketing

TikTok là trang mạng xã hội lừng danh của Trung Quốc mang tên gốc là Douyin hay Vibrato. Cách hoạt động của nền tảng này khá đơn giả, đa phần video có thời lượng ngắn khoảng vài giây tới 15 giây, tương đồng như Vine vận hành trước thời điểm bị khai tử.

Tuy nhiên điểm nổi bật của ứng dụng này phải nhắc đến là chức năng điều chỉnh vô cùng đặc sắc cùng với một kho tàng hiệu ứng nhạc, thanh âm bắt tai để khách hàng có khả năng tạo nên những đoạn phim ngắn nổi bật.

Video Marketing trên TikTok

Bên cạnh đó, TikTok cũng có tính cá nhân hóa. Tùy mỗi cá nhân có sự sáng tạo trong từng phong cách mà mang lại những video độc đáo, chất lượng khác nhau – Đây chính là điểm mấu chốt khiến ứng dụng này nhận được cơn mưa lời khen của nhiều đối tượng khác nhau trên toàn cầu.

Hiện nay, TikTok là ứng dụng có độ phủ khắp nơi trên thế giới. Khách hàng thỏa sức sáng tạo những đoạn phim ngắn với nhiều loại hình từ ca hát, dance, tấu hài cho đến trò chuyện, tâm sư, truyền đạt tri thức. Mỗi video trên tiktok đa số có độ dài từ 15 – 3 phút.

2. Những cách Marketing Video trên TikTok

Hóa ra TikTok chỉ lựa chọn ghi các video trong khoảng thời gian ngắn, tuy nhiên điều này không rập khuôn mà mình có thể tự do ứng dụng tính sáng tạo riêng của cá nhân mình. Trong thực tế, giới hạn về thời lượng thường khiến các video được đa dạng và giải trí hơn.
Bạn có rất nhiều cách tạo video trên nền tảng TikTok, tuy nhiên những thước phim đa phần nhất thường có liên quan đến âm nhạc. Không nhất thiết phải biết hát hay chơi nhạc, mà chỉ cần dùng những bài hát hot để giúp video lan tỏa chóng vánh.

Các thông tin mà bạn đăng là vô tận trên TikTok. Có thể coi TikTok là bản thu gọn của video Youtube, chứng tỏ là bạn có khả năng đăng bất kì điều gì, từ chỉ dẫn đến video ảo thuật, giải khuây…..

Video Khám Phá Trên TikTok

Nếu bạn ấn vào biểu tượng kiếng lúp trên thanh tìm kiếm dưới cùng của TikTok – Đây là mục “Khám Phá” trên Tiktok, chúng ta sẻ thấy vài ba video mới đây và quen thuộc nhất. Bạn có khả năng nhận ra rằng TikTok tách nhiều video thành các danh mục phát không giống nhau. Nhiều danh mục phát này có liên quan đến chơi game, nghệ thuật, hài kịch , nhảy đầm, thể dục, ôtô, làm đẹp, thời trang,……

Video khám phá trên Tiktok

Video Challenge Trên TikTok

Tiktok cũng quay theo dạng Challenge không giống nhau mà các “idol Tóp Tóp” cùng nhau thể hiện. Những thách thức này không phải do tiktok mà là một muser nào đó định hình nên, dần được lan tỏa mạnh mẽ.

Hầu hết khách hàng đã đi đến TikTok để hòa chung không khí với thách thức này theo nhiều cách sáng tạo. Các muser của TikTok luôn đưa ra những làn sóng, meme và thách thức không giống nhau đều đặn mỗi tuần. Lúc một chiều hướng này giảm nhiệt, một khuynh hướng khác lại bắt đầu.

Xem Thêm: Kịch bản video quảng cáo doanh nghiệp gồm những nội dung gì?

3. Hướng phát triển của TikTok trong tương lai

Mức độ phổ biến hiện giờ của ứng dụng TikTok thật đáng bất ngờ tuy nhiên vẫn không cam kết rằng nó sẽ có được những kỷ lục mà các trang Facebook – Zalo khác như Instagram và Youtube có được. Vine là một nền tảng share video rất thông dụng trước đó, tuy nhiên ngày nay nó đã bị loại bỏ triệt để chẳng còn hiện hữu. Và hiện nay, các trang mạng xã hội đã có Reel để thu hút khách hàng tiếp tục sử dụng.

Muốn duy trì sự nổi tiếng ngày nay, TikTok buộc phải không ngừng cải cách và tìm được những phương pháp khác để lôi kéo khách hàng. Các chủ đầu tư cũng bắt buộc phải khiến cho nền móng được cộng hưởng với việc marketing hơn cho thương hiệu để xây dựng như một Facebook – Zalo – Twitter có khả năng bền vững.

Việc nhiều doanh nghiệp đi đến TikTok để mở rộng thêm phá bỏ khuôn khổ marketing trên mạng Internet cho thấy ứng dụng này đang được gia tăng đúng hướng. TikTok hiển nhiên sẽ càng phát triển mạnh và kể cả có khả năng đua tranh với các nền tảng mạng xã hội khác.

Quảng cáo Video Tiktok

4. Tổng Kết

Tiktok là một ứng dụng giải trí mang tính sáng tạo và gây nghiện,độ phổ biến cực kỳ cao trong những tháng qua. Sử dụng Tik Tok cũng có cơ hội để phát triển tạo nên nền tảng mạng xã hội và marketing lớn kế tiếp. Dẫu vậy, việc đơn vị phát hành đã tạo ra sử dụng này sử dụng khả năng và giữ vững sự thông dụng hiện giờ của TikTok thế nào đây thì vẫn chưa thể nhìn thấy rõ được.

Trên đây là một số các thông tin chia sẻ về TikTok và cách Marketing Video nổi bật nhất hiện nay. Có thể nhận thấy, TikTok Marketing là một trong những ứng dụng lý tưởng cho mọi khách hàng với nhiều ưu điểm vượt trội mà ít có ứng dụng nào có thể vượt qua.

Để có thể tạo ra được một Video TikTok chất lượng và có cái nhìn khách quan bạn có thể liên hệ và được tư vấn ngay thông qua cả hai hình thức là nhắn tin trực tuyến và gọi điện:

>>> Một số bài viết đáng chú ý:

Bật mí 4 loại video quảng cáo mỹ phẩm được ưa chuộng nhất hiện nay

Quy trình, bảng giá sản xuất phim giới thiệu doanh nghiệp 2022

One thought on “Nằm Lòng Tuyệt Chiêu Tiktok Marketing Hiệu Quả Cho Newbie

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *