Tiết lộ 5 lý do bạn nên có ngay video animation cho doanh nghiệp

Video Animation đang được các doanh nghiệp lớn nhỏ sử dụng để tiếp cận nhiều người hơn bao giờ hết. Video animation là một cách tuyệt vời để thúc đẩy sự chuyển đổi, nhận thức thương hiệu. Hơn nữa còn tăng mức độ tương tác của người dùng và giữ chân người dùng được nhiều doanh nghiệp sử dụng. Sau đây Right Media sẽ tiết lộ 5 lý do bạn nên có ngay video Animation cho doanh nghiệp. 

1. Truyền đạt nội dung hấp dẫn, thu hút sự chú ý của người xem

Các video Marketing ngày nay vô cùng phổ biến với người dùng. Chúng xuất hiện ở mọi nơi như Facebook, Youtube, Instagram, … Vì vậy, việc giữ chân khách hàng với một video hấp dẫn và mới lạ là điều cần thiết vì nhiều khách hàng vẫn sẵn sàng dành một vài phút để xem nếu video quảng cáo đó hấp dẫn.

DỰ ÁN PHIM DOANH NGHIỆP ANIMATION – GIỚI THIỆU TỔ CHỨC PHÚC LỢI AGAPE

Video quảng cáo animation luôn chứa những hình ảnh động lạ mắt, không giống như những video quang cảnh thực tế. Nhiều người dùng chỉ biết video animation là một hình thức phim hoạt hình, ít nghĩ rằng chúng là video quảng cáo. Do đó, video animation dễ tiếp xúc với khách hàng hơn.

Với đặc thù của mình, video animation chứa những hình ảnh hoạt họa đặc trưng, không giống như những video được quay dựng truyền thống. Nhiều người dùng chỉ nhìn nhận video animation dưới dạng một hình thước phim hoạt hình, ít nghĩ rằng chúng là video có thể sử dụng cho hoạt động quảng cáo. Vì thế, trong những lần tiếp cận đầu tiên, video animation có xu hướng giữ chân người dùng lâu hơn vì tính độc đáo và mới lạ của nó.

92% các công ty truyền thông tin rằng tiếp thị thông qua video đặc biệt là các video ngắn dưới dạng animation video đang ngày càng trở nên quan trọng. Thực tế cũng chỉ ra rằng 53% khách hàng gắn bó với thương hiệu sau khi xem video trên mạng xã hội. Cùng với đó, chi tiêu cho TVC quảng cáo đã tăng 53% kể từ năm 2020.

DỰ ÁN VIDEO GRAPHIC ANIMATION – Right Media X HOÀNG BẢO KHOA

Những báo cáo gần đây cho thấy 92% các doanh nghiệp hoạt động truyền thông chuyên nghiệp đang hướng dần chuyển sang sử dụng video animation. Trên thực tế, điều này cũng cho thấy 53% khách hàng ngày càng được tiếp cận nhiều hơn với các video dạng hoạt họa trong những năm gần đây. 

Người dùng hiện nay đang dành nhiều thời gian hơn để xem video trực tuyến hơn bao giờ hết. Bời vì nội dung trực quan và có thể xử lý hình ảnh nhanh hơn 60.000 lần so với văn bản, đặc biệt là khi hình ảnh đang chuyển động. Đặc biệt, nội dung hoạt hình giúp thu hút sự chú ý của người tiêu dùng trong vòng chưa đầy 1/10 giây.

⇒ Có thể bạn quan tâm: Cách làm video animation đơn giản ai cũng làm được

2. Video animatiom giúp người xem dễ dàng hiểu các ý tưởng phức tạp

Khi bạn đang xử lý một ý tưởng hoặc sản phẩm phức tạp, việc cố gắng giải thích nó chỉ dưới dạng văn bản có thể rất khó khăn. Tùy thuộc vào cách bản sao được viết và kỹ thuật của nó như thế nào, khán giả có thể kết nối và tương tác với nó. Hình ảnh và video thông thường không phải lúc nào cũng mang lại ý tưởng sống động như video animation. Video animation là một cách tuyệt vời để truyền tải ý tưởng hoặc thông điệp phức tạp và kỹ thuật dưới dạng một câu chuyện ngắn. Không có ý tưởng nào là vượt quá giới hạn khi nói đến video animation. Có nghĩa là video animation là vua khi chuyển tải các chủ đề phức tạp hoặc trừu tượng mà khó giải quyết bằng cách sử dụng hành động trực tiếp.

GIỚI THIỆU ỨNG DỤNG DL HISTORY

Mục đích của video quảng cáo là truyền đạt thông tin đến khách hàng, nên cần thật dễ hiểu. Đối với video quảng cáo animation cần chắt lọc nội dung kỹ lưỡng, ngắn gọn, đơn giản. Trong đó, video quảng cáo animation chứa những điểm khác biệt mà những video truyền thống không làm được. Nhân vật quảng cáo trong video có thể làm mọi thứ bình thường lẫn phi thường. Một video animation với nhân vật bay, nhảy, đu dây, biến hình thỏa thích. Các kỹ xảo được áp dụng một cách đặc biệt, lạ lẫm và thu hút sự tò mò của người khác.

DỰ ÁN 2D ANIMATION SỮA VPMILK

Do đó, thông qua video quảng cáo animation bạn có thể truyền đạt đến khách hàng những điều khác biệt mà sản phẩm mang lại. Bằng con người thông thường không thể nào diễn đạt hết được những điều phi thường cho sản phẩm của bạn. Video animation sử dụng những kỹ xảo, ứng dụng công nghệ mới, làm nên những video có một không hai.

Mục đích của video quảng cáo là truyền tải thông tin đến khách hàng, vì vậy cần phải dễ hiểu. Đối với những đoạn video giới thiệu sản phẩm bằng hình ảnh hoạt họa, bạn cần sàng lọc kỹ nội dung sao cho chính xác, ngắn gọn và đơn giản. Với sự linh hoạt trong quá trình sản xuất và tạo hình, thông qua video quảng cáo animation, bạn có thể truyền tải đến khách hàng thông qua những điều khác biệt mà sản phẩm mang lại.

3. Video animation giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi cao

Khi người dùng xem nội dung video animation trên một trang web, chắc chắn khả năng cao họ sẽ dành nhiều thời gian trên trang web đó hơn là bỏ qua. Vì nếu video aniamtion có nội dung truyền tải tốt sẽ giúp người dùng dễ dàng nắm bắt được thông tin một cách tôt nhất. Hơn nữa,  mọi người có nhiều khả năng hoàn thành một hành động hơn, cho dù đó là điền vào biểu mẫu liên hệ hay hoàn tất giao dịch mua, sau khi họ đã xem video animation.

video animation giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi cao.

Nếu bạn sử dụng video aniamtion để giải thích lợi ích của sản phẩm hoặc dịch vụ của mình cho người dùng, họ có nhiều khả năng xem toàn bộ video hơn là đọc nội dung dưới dạng văn bản đó trên trang web của bạn. Do đó, điều này thật sự cho phép thông điệp của bạn được truyền tải một cách hấp dẫn nhất, trong khi người dùng tìm hiểu thêm về doanh nghiệp của bạn. Chúng ta hãy thêm lời kêu gọi hành động vào cuối mỗi video là một cách tuyệt vời để thúc đẩy họ thực hiện thêm hành động.

4. Video animation giúp doanh nghiệp sáng tạo không giới hạn 

Các nhà tiếp thị có thể sử dụng các video animation để truyền tải mọi thứ, từ giới thiệu doanh nghiệp đến giới thiệu dịch vụ và sản phẩm đến quảng cáo chiến dịch. Không giống như những hạn chế của các định dạng video live-action truyền thống, không có hạn chế nào về tính sáng tạo của hoạt hình video.

 DỰ ÁN VIDEO MOTION GRAPHIC GIỚI THIỆU APP CHỢ THUỐC TÂY

Bất kể thông điệp nào bạn cần truyền tải, nó đều có thể được thực hiện theo phong cách kể chuyện  mong muốn. Có lẽ giới hạn duy nhất cho sự sáng tạo của video hoạt hình là trí tưởng tượng của con người. 

5. Video animation dễ dàng mang tính viral cao khi tiếp cận giới trẻ

Làm thế nào để tạo nên một video animation có sức hấp dẫn và mức độ lan truyền (viral) nhanh đến chóng mặt luôn là một dấu hỏi lớn. Ưu điểm của video animation là luôn có các kịch bản độc đáo, sáng tạo dễ dàng thu hút người xem nhưng vẫn mang dấu ấn riêng của doanh nghiệp. Hơn nữa nó còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm một khoản tiền đầu tư lớn trong quá trình diễn ra các hoạt động quảng bá, truyền thông.

Tại sao video quảng cáo animation lại mang đến hiệu quả cao?

Như bạn đã biết, các video quảng cáo hoạt hình có chi phí đầu tư cực kỳ thấp và thời gian hoàn thành khá nhanh chóng. Khi bạn làm một video quảng cáo, những hình ảnh đời thường của người thật đã quá quen thuộc. Khi đó một video quảng cáo dưới dạng hoạt họa sẽ làm mới trong tâm trí mỗi khách hàng và trở nên phổ biến hiện nay.

Không phải ngẫu nhiên mà các video quảng cáo hoạt hình đang thu hút được sức hút, vì chúng vốn dĩ là những hình ảnh không có thực. Thương hiệu của sản phẩm cũng được truyền đạt một cách rõ ràng và ngắn gọn.

Video Animation được sản xuất như thế nào?

Nhìn thì có vẻ đơn giản nhưng không hề đơn giản đâu nhé. Để tạo hoạt ảnh video chất lượng cao, cũng cần có một quy trình cụ thể đòi hỏi sự tham gia và tương tác của khách hàng và đại lý. Quy trình cụ thể tùy thuộc vào từng đơn vị thực hiện. Tại Right Media, khi muốn bắt đầu sản xuất video animation được thực hiện theo 5 bước, bao gồm:

* Nhận Brief

Right Media sẽ gửi cho khách hàng những bảng câu hỏi cần thiết cho video. Khách hàng cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết, thông tin này sẽ được hiển thị trong video giới thiệu.

Cụ thể là thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ… đặc biệt là mục đích của video động.

* Kịch bản

Sau khi thông tin được thu thập, Right Media sẽ phối hợp với khách hàng để đưa ra kịch bản tổng quan cho video hoạt họa, từ ý tưởng và big idea đến nội dung và concept.

* Storyboard

Sau khi kịch bản và nội dung được chọn, Right Media sẽ phân cảnh, tạo các hiệu ứng mẫu trong từng cảnh trong video và gửi lại cho khách hàng. Các hình ảnh xuất hiện trong storyboard sẽ bao gồm bối cảnh (có thể là văn phòng, đường phố, nhà máy …), nhân vật (nam, nữ, nghề nghiệp của nhân vật …). Hoàn thành bản phác thảo và bắt đầu triển khai hoạt ảnh video.

* Hoạt ảnh (tạo chuyển động)

Right Media bắt đầu tạo chuyển động của nhân vật, chuyển động của camera, để thêm sức sống cho các nhân vật và bối cảnh trong video. Tạo cho người xem cảm giác như họ đang xem một bộ phim hấp dẫn dựa trên những gì đã được phê duyệt và thống nhất với khách hàng.

* Chỉnh sửa/ tạo âm thanh cho đoạn video

Công đoạn cuối cùng là kết hợp giữa hành động với âm nhạc, bình luận và phụ đề.

Sau khi hoàn thành bản demo, và nhận phản hồi của khách hàng, một video hoạt hình chất lượng cao đã sẽ được hoàn thành và gửi file đến khách hàng. Trên đây là 5 lý do bạn nên có ngay video animation cho doanh nghiệp của bạn. Hy vọng qua những chia sẻ của Right Media, bạn sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn để đạt được hiệu quả cao nhất trong chiến lược Marketing cho doanh nghiệp của mình.

Hãy thường xuyên vào trang website của Right Media để theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất nhé.

Tư vấn

Liên hệ ngay với Right Media để được tư vấn và báo giá chi tiết

★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★

⇢ Xem thêm:

Video Animation là gì mà nhiều doanh nghiệp ưa chuộng đến thế

Phân biệt sự khác nhau giữa Motion video và Animation video

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *