Thời gian sản xuất TVC theo quy trình chuẩn sẽ như thế nào?

Thời gian sản xuất TVC sẽ ảnh hưởng đến giá thành khi outsource. Với mỗi thời gian phát sóng tương ứng TVC sẽ có những yêu cầu hoàn toàn khác nhau, đó là gì? Cùng Right Media tìm hiểu chi tiết hơn qua các thông tin được chia sẻ bên dưới bạn nhé

Thời gian sản xuất TVC là gì và mất bao lâu?

Thời gian sản xuất TVC sẽ tương ứng với thời lượng phát sóng của TVC đó trên các kênh truyền hình và các nền tảng truyền thông mạng xã hội khác.

Tùy vào các gói booking phát sóng mà thời gian sản xuất TVC sẽ dài hoặc ngắn hoàn toàn khác nhau. Để có được độ dài phù hợp nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng nội dung, đội ngũ sản xuất phải phối hợp chặt chẽ cùng nhau, lên kế hoạch sát sao và làm việc liên tục với khách hàng trong nhiều ngày liên tiếp.

Đối với các dự án lớn, có nhiều ngân sách thời gian để sản xuất TVC chuẩn là khoảng 1 tháng, bao gồm luôn cả các hoạt động lên nội dung, vẽ artboard, kiểm duyệt và sản xuất hình ảnh.

Trong đó, việc chuẩn bị kịch bản, tuyển diễn viên, đạo cụ là việc mất thời gian nhất. Phần edit video thông thường các production house chỉ hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ chỉnh sửa tối đa ba lần, trước khi xuất source.

Tùy vào các gói booking phát sóng mà thời gian sản xuất TVC sẽ dài hoặc ngắn hoàn toàn khác nhau
Tùy vào các gói booking phát sóng mà thời gian sản xuất TVC sẽ dài hoặc ngắn hoàn toàn khác nhau

Thời gian sản xuất TVC theo quy trình chuẩn

Để tạo nên một video quảng cáo độc đáo và hấp dẫn, thông thường các agency sẽ đi theo quy trình sau:

Tiếp nhận và xử lý thông tin đến từ khách hàng

Một TVC hoàn chỉnh sẽ được bắt đầu bằng sự hợp ý trong cách lên ý tưởng giữa agency và client. Theo đó, khách hàng sẽ giao Brief, bạn có thể hiểu đấy như là bản tóm tắt yêu cầu của khách hàng.

Brief càng chi tiết, thì công việc lên ý tưởng sản xuất sau này sẽ càng dễ dàng, hạn chế chỉnh sửa Brief sẽ giúp Client tiết kiệm được chi phí và thời gian sản xuất video. Thông thường các bản Brief gồm các thông tin như:

 • Chi tiết thông tin về sản phẩm và dịch vụ cần quảng bá
 • Mục tiêu và mục đích của việc làm video này là gì?
 • Khách hàng mục tiêu và đối tượng người xem của video
 • Thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải qua video quảng cáo này là gì?

thời gian sản xuất TVC có độ dài như thế nào đi nữa, thì phần lớn đều phải có các thông tin này!

Một TVC hoàn chỉnh sẽ được bắt đầu bằng sự hợp ý trong cách lên ý tưởng giữa agency và client
Một TVC hoàn chỉnh sẽ được bắt đầu bằng sự hợp ý trong cách lên ý tưởng giữa agency và client

Xem thêm: TVC và Clip Viral hình thức nội dung nào mang đến hiệu hơn cho doanh nghiệp?

Lên ý tưởng sơ bộ

Sau khi nhận và phân tích brief của khách hàng thành công, production house sẽ lên ý tưởng sơ bộ. Đây là bước mất nhiều thời gian và công sức nhất của các Agency.

Vì nội dung TVC không những phải sáng tạo, hấp dẫn mà còn phải theo sát với brief cũng như các điều luật về quảng cáo mà bộ quy định.

Tưởng đơn giản nhưng hoàn toàn không đơn giản đúng không nào?

Lên kịch bản hoàn chỉnh và vẽ Artboard

Agency sau khi đã họp nội bộ và thống nhất ý kiến sáng tạo nhất phù hợp nhất, sẽ tiến hành lên kịch bản chi tiết, sau đó là vẽ Artboard.

Có nhiều loại kịch bản có thể triển khai, phụ thuộc vào brief của khách hàng. Quy trình lên kịch bản thường trải qua hai bước chính:

Kịch bản bằng text: Biên tập viên làm việc với đạo diễn, khách hàng để cho ra kịch bản bằng chữ hoàn thiện và hoàn hảo nhất

Kịch bản bằng hình ảnh: Là bước mà các designer sẽ trực quan hóa nội dung kịch bản chữ thành các hình ảnh sống động. Mỗi hình ảnh sẽ đại diện cho một phân cảnh trong video.

Hai kịch bả này sẽ được trình bày cho khách hàng để duyệt bản cuối cùng.

Có nhiều loại kịch bản có thể triển khai, phụ thuộc vào brief của khách hàng
Có nhiều loại kịch bản có thể triển khai, phụ thuộc vào brief của khách hàng

Xem thêm: Bỏ Túi Những Loại Video Review Spa “Triệu View” 2022

Tiền sản xuất

Hoạt động này sẽ góp phần tối ưu hóa thời gian sản xuất TVC bao gồm các công việc như: Lựa chọn bối cảnh quay, chuẩn bị đạo cụ, trang phục, lựa chọn diễn viên phù hợp với thương hiệu của khách hàng, chi tiết như sau:

Lựa chọn bối cảnh quay: Thời gian sản xuất TVC càng ngắn, thì việc lựa chọn phân cảnh quay càng quan trọng vì bạn cần chắt lọc các cảnh quay chất nhất, đẹp nhất.

Chuẩn bị đạo cụ: Tưởng chừng như một video ngắn tầm mấy giây chỉ cần những đạo cụ đơn giản, nhưng thực tế là các đạo cụ này đều phải được tuyển chọn sao cho phù hợp nhất với ngân sách và thời gian sản xuất TVC. Ví dụ khách hàng yêu cầu chất lượng phát sóng hình ảnh sắc nét 4K, thì đạo cụ quay sẽ ngốn khá nhiều ngân sách đi kèm!

Trang phục và tuyển chọn diễn viên sẽ căn cứ vào bộ nhận diên thương hiệu, tính cách thương hiệu, mà doanh nghiệp đang hướng đến. Màu sắc trang phục và tính cách hình ảnh của diễn viên phải gần như đồng bộ với thương hiệu. Ví dụ tính cách thương hiệu là sexy, quyến rũ thì trang phục và hình ảnh diễn viên xây dựng cũng phải biểu hiện được các yếu tố như thế!

Xem thêm:

Sản xuất video

Đây là quy trình giúp agency đáp ứng được thời gian sản xuất video theo đúng nhu cầu của khách hàng. Nghĩa là phải đáp ứng đúng deadline được đưa ra, độ dài video phù hợp gồm đủ tất cả thông tin trong brief.

Phần edit video được xem là quan trọng nhất vì đây là  bước để hoàn thiện sản phẩm của Agency, ở các dự án lớn phần edit được kiểm duyệt vô cùng khó!

Lời kết

Để tạo nên các đứa con tinh thần, cả Agency và Doanh Nghiệp phải tốn rất nhiều thời gian, làm việc và bàn luận cùng nhau. Nhìn chung thời gian sản xuất TVC sẽ phụ thuộc vào các yếu tố là: Độ dài kịch bản, thời lượng phát sóng phù hợp trên kênh, tiến độ thực hiện của Production House và sự khắt khe trong quá trình kiểm duyệt của doanh nghiệp!

TẠI Right Media CHÚNG TÔI CAM KẾT:

 • Lên ý tưởng kịch bản miễn phí;
 • Đúng tiến độ sản xuất đề ra;
 • Đảm bảo không phát sinh chi phí;
 • Giá cả cạnh tranh nhất thị trường hiện nay.

Các dịch vụ chúng tôi cung cấp:

 • Video tổng quan sản phẩm, dịch vụ;
 • Video quảng cáo: review, lời chứng khách hàng, case study;
 • Phim doanh nghiệp;
 • TVC;
 • Chụp hình: sản phẩm & doanh nhân.

 Right Media – Uy tín – Chuyên nghiệp – Sáng tạo

 •  Hotline (gặp Anh Tài): 0901391002
 •  Email: anhtai@rightmedia.vn
 •  Website : https://rightmedia.vn
 •  Youtube: https://bit.ly/3DNPzHu
 •  Địa chỉ Studio: Tòa S1.02 Vinhomes Grand Park, Phường Long Thạnh Mỹ, Thành phố Thủ Đức

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *