Thiết kế website bán hàng chuẩn SEO là gì? Có khó không?

Dưới sự hội nhập của cuộc cách mạng công nghệ 4.0, sẽ là một thiệt thòi nếu bạn không sở hữu cho mình một nền tảng bán hàng riêng trên Internet, đặc biệt là việc thiết kế website bán hàng chuẩn SEO. Tuy nhiên, với nhiều người đây vẫn còn là một khái niệm khá mơ hồ.

Thiết kế website bán hàng chuẩn SEO khác gì so với thiết kế website cơ bản?

Mọi người thường nhầm lẫn giữa thiết kế website bán hàng chuẩn SEO và thiết kế website cơ bản để rồi gộp chung hai khái niệm đó làm một và dẫn tới những sai lầm khi đưa ra quyết định thiết kế website doanh nghiệp. Cùng Right Media phân biệt thật chi tiết về 2 loại dịch vụ này trong bài viết ngay sau đây.

SEO có nghĩa là gì?

Thiết kế website bán hàng - Ảnh 1

SEO là một thuật ngữ rất quan trọng và phổ biến trong Marketing

SEO là viết tắt của Search Engine Optimization, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, là thủ thuật marketing giúp nâng cao thứ hạng của website trên các công cụ tìm kiếm giúp người dùng có thể tìm thấy website dễ dàng hơn trên các công cụ tìm kiếm.

Thiết kế website chuẩn SEO là gì?

Một thiết kế website bán hàng chuẩn SEO là một website đạt được các tiêu chí về SEO. Được thiết kế có cấu hình và tính năng để các công cụ tìm kiếm có thể dễ dàng hiểu được toàn bộ website và thu thập dữ liệu.

Website thiết kế chuẩn SEO khác gì so với website thiết kế bình thường?

Thiết kế website giá rẻ - Ảnh

Có rất nhiều điểm khác nhau giữa thiết kế chuẩn SEO so với website thiết kế bình thường

1. Thiết kế website chuẩn SEO thân thiện với các công cụ tìm kiếm

Một website chuẩn SEO sẽ dễ có thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm. Nó giúp website dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng hơn. Tăng khả năng marketing online được tốt hơn.

Với thiết kế website thông thường, vẫn đầy đủ tính năng duy chỉ việc nó không quá thân thiện với công cụ tìm kiếm nên sẽ khó giúp website của doanh nghiệp tiếp cận được với khách . Đồng nghĩa với việc bạn sẽ bỏ qua rất nhiều lượt khách hàng tiềm năng và không đem lại hiệu quả kinh doanh cao.

2. Tối ưu và chuẩn hoá về hình ảnh và nội dung

Thiết kế website chuyên nghiệp - Ảnh 3

Một website chuẩn SEO, đầu tiên phải đáp ứng tiêu chí về hình ảnh và nội dung

– Thiết kế website bán hàng chuẩn SEO sẽ giúp bạn tối ưu cũng như chuẩn hoá về nội dung, hình ảnh hiệu quả hơn giúp bạn thu hút và để lại ấn tượng cho khách hàng.

– Điều này lại hoàn toàn ngược lại với một website thông thường, rất khó để có thể tương tác hay tạo ấn tượng với khách hàng.

Thiết kế website cao cấp - Ảnh 4

Một website chuẩn SEO sẽ đảm bảo tối ưu và chuẩn hoá về hình ảnh và nội dung

3. Công cụ hỗ trợ SEO đắc lực

– Thiết kế website bán hàng chuẩn SEO được tích hợp các công cụ hỗ trợ SEO giúp website dễ có thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm

– Vì không được tích hợp các công cụ SEO nên khó có thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm, đồng nghĩa với việc nếu công ty muốn trang web được hoạt động tốt hơn, có nhiều người biết hơn thì phải bỏ tiền ra để chạy quảng cáo Google Adwords.

Tư vấn miễn phí

Liên hệ ngay để được Right Media tư vấn chi tiết về dịch vụ 

»»»»»»»»»»»»»»»»»»»»»»»»»»»»»»»»»»»»»»»»

4. Tiết kiệm chi phí, thời gian

– Vì được tích hợp các công cụ hỗ trợ SEO nên nâng cao được hiệu suất công việc, giảm được chi phí, cũng như thời gian để đẩy từ khóa lên top.

Tiêu chí đánh giá một dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp là gì?

Thiết kế website bán hàng online - Ảnh 5

Có rất nhiều yếu tố khác nhau để đánh giá xem một website có chuyên nghiệp hay không?

Rất khó để có một thước đo tiêu chuẩn nào cho một dịch vụ nhất là khi dịch vụ đó đáp ứng nhu cầu của rất nhiều con người. Thiết kế website cũng vậy, thiết kế website như thế nào để trở nên chuyên nghiệp trong mắt khách hàng. Với kinh nghiệm của mình trên thị trường, Right Media đã đúc kết được 9 tiêu chí dưới đây:

1. Tính tương tác cao, thời gian người dùng ở lại website lâu

Người quản trị website (admin) nên đăng tải những thông tin hữu ích, phong phú để tăng tính tương tác. Từ đó, từ người dùng chuyển thành khách hàng tiềm năng cao hơn.

2. Tốc độ tải trang nhanh

Thiết kế website bán hàng miễn phí - Ảnh 6

10 Giây là mốc thời gian giới hạn để khách hàng đợi một trang website load nội dung

Tốc độ load trang tầm 3-10s, bởi theo một nghiên cứu, nếu sau 10s mà trang web vẫn chưa load được nội dung hay một phần nội dung trang thì người xem sẽ thoát ra ngay để tìm một trang khác thay thế. Và khi tốc độ tải nhanh là chứng tỏ bạn có đầu tư vào website chuyên nghiệp.

3. Bắt kịp xu hướng và công nghệ mới

Tiêu chí này sẽ giúp cho website có nhiều người truy cập hơn. Cái gì cũng có xu hướng, có trend. Thì website cũng vậy, bạn không cập nhật liên lục, thì bạn sẽ khó tồn tại được trong một xã hội luôn phát triển không ngừng nghỉ.

4. Giao diện website có tính thẩm mỹ cao,tối ưu và dễ sử dụng

Thiết kế website bán hàng bằng wordpress - Ảnh 7

Giao diện website được ví như cách trang trí cửa hàng offline của nhiều doanh nghiệp

Giao diện hiện đại, sáng tạo và hữu dụng trong thiết kế. Tránh thiết kế rườm rà, dư thừa, màu sắc không quá lòe loẹt khiến người xem cảm thấy rối mắt.

5. Cung cấp đầy đủ thông tin đến khách hàng

Trên website cần được đảm bảo đầy đủ các thông tin về sản phẩm, dịch vụ. không những vậy còn phải dễ hiểu. Sẽ chẳng có khách hàng nào muốn vào một website bán hàng mà lại chẳng có gì trên đấy, từ sản phẩm cho tới thông tin doanh nghiệp mà chỉ chăm chăm vào việc bán hàng.

Thiết kế website online - Ảnh 8

Một tiêu chuẩn để đánh giá việc thiết kế website bán hàng có chuẩn SEO hay không đó là việc cung cấp thông tin của trang web đến khách hàng

6. Đảm bảo thời gian vận hành thường xuyên

Khi thiết kế website bán hàng, cần đảm bảo website được vận hành ổn định và hạn chế tối đa hết mức trường hợp bị ngắt quãng.

7. Giao diện website tương thích với các thiết bị di động

Hiện nay, 90% người dùng internet đều sử dụng các thiết bị di động để truy cập internet cũng như mua sắm. Nên một website được cho là có thiết kế chuyên nghiệp là khi đáp ứng được tiêu chí này, nếu không đáp ứng được thì đây mà một mất mát lớn cho doanh nghiệp.

8. Tích hợp đầy đủ các tính năng chia sẻ nên mạng xã hội

Thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp - Ảnh 9

Ngày nay, mạng xã hội là một bộ phận không thể thiếu trong mỗi website

Ngày này, mạng xã hội đã quá phát triển rồi, mọi người giao tiếp, mua bán và làm việc trên đó. Khi website của bạn đáp ứng được tiêu chí này thì đó sẽ là điểm cộng trong mắt khách hàng vì tính tiện ích là website đem lại cho khách hàng. Đồng thời hình thức tay truyền tay khiến cho website của bạn tiếp cận được với nhiều khách hàng khác nữa mà không tốn sức.

9. Địa chỉ tên miền hay đường dẫn URL chứa từ khóa cần SEO

Với tiêu chí này, nó sẽ giúp cho Google tin tưởng và xếp hạng cho website của bạn có vị trí cao hơn bởi nó phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của khách hàng.

Nó còn làm tăng độ nhận biết khi tên miền gắn liền với từ khoá. Như vậy khi khách hàng truy cập lần đầu sẽ dễ dàng ghi nhớ để có thể truy cập vào lần sau.

Thiết kế website bán hàng cao cấp - Ảnh 10

Địa chỉ tên miền hay đường dẫn URL chứa từ khóa cần SEO giúp website của bạn dễ lên TOP Google hơn

»» Tại sao nên thiết kế website bán hàng tại Right Media

Với kinh nghiệm dày dặn trong ngành, Right Media không chỉ là đơn vị sản xuất video marketing hàng đầu hiện nay là cả dịch vụ thiết kế website bán hàng cũng là một thế mạnh của chúng tôi.

Sử dụng dịch vụ thiết kế website bán hàng tại Right Media, bạn sẽ được:

Sở hữu website bán hàng chuẩn SEO, thân thiện với công cụ tìm kiếm

Tối ưu hóa mọi ngóc ngách, dễ dàng lên TOP Google

Thiết kế giao diện theo mong muốn khách hàng

Giá cả thiết kế website bán hàng phải chăng, phù hợp với mọi loại hình doanh nghiệp

Nhiều dịch vụ hậu mãi và bảo hành dài hạn

Thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp, giá rẻ, chuẩn SEO

Thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp, giá rẻ, chuẩn SEO

★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★★

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *