Video Review Quan Trọng Như Thế Nào Đối Với Doanh Nghiệp?

video review Right Media

Video review là gì? một hình thức content chiếm vai trò quan trọng trong các chiến dịch Content Marketing! Nếu để ý sẽ thấy, các video đập hộp, trải nghiệm dịch vụ sản phẩm mới sẽ dễ dàng dẫn đầu danh sách được xem nhiều nhất trên Youtube hoặc các công cụ tìm kiếm khác. Điều đó cho  thấy được nhu cầu về hình thức nội dung này là khá cao, cũng phần nào lý giải vì sao doanh nghiệp thường xuyên vận dụng video review là gì trong các hoạt động truyền thông của mình.

Video Review là gì?

Để sản xuất được các video chất lượng, thông thường cần phải trải qua quá trình lập kế hoạch, quay phim, kiểm duyệt và đánh giá rất khắt khe của Client

Một video review đảm bảo được chất lượng nội dung là video phải có tính nhận xét khách quan, khéo léo kích cầu khách hàng tiềm năng nhưng vẫn phải nêu đầy đủ và chính những ưu khuyết điểm của sản phẩm!

Tác động đối với Marketing của video review là gì?

Bằng cách thể hiện hình ảnh trực quan, sống động và lồng ghép âm thanh chân thật, video dạng review vẫn dễ dàng thu hút người xem hơn so với các hình thức content khác. Đặc biệt trong các chiến dịch Marketing giới thiệu sản phẩm mới, video sẽ giúp doanh nghiệp:

Dễ dàng tiếp cận với khách hàng tiềm năng bằng video review sản phẩm

nội dung bằng video giúp tăng lượt Share lên đến 1200%

So với các các content lấy hình ảnh hoặc văn bản làm chủ đạo, video review vốn được các nền tảng truyền thông như Youtube, Facebook, Vimeo ưu ái Push Reach nhiều hơn.

Hơn thế video vốn có tính lan truyền cao, thông qua việc thành công thu hút tương tác và chia sẻ của người xem, doanh nghiệp sẽ phần nào tiết kiệm được chi phí quảng cáo.

Một trong những nghiên cứu khá thú vị được thực hiện bởi Simply Measured là so với nội dung được trình bày bằng chữ hoặc link, nội dung bằng video giúp tăng lượt Share lên đến 1200%

Mang tính khách quan cao

Một trong những lý do giúp video dưới dạng review có tỷ lệ chuyển đổi cao là do tính chân thật trong nội dung được thể hiện.

Thay vì sử dụng các hình thức Marketing truyền thống như seeding trên hội nhóm, câu view, spam bình luận thì video review vốn được người dùng ưa thích và có tính thuyết phục hơn nhờ vào tính khách quan và thân thiện.

Điều này còn phần nào được chứng minh qua học thuyết “Trạng thái tâm lý khi mua hàng của nhóm công chúng nghi ngờ”. Họ sẽ ưu tiên những content có tính cá nhân hóa hơn so với các dạng nội dung PR.

Nhóm đối tượng này thường thích sự đơn giản, chân thật,.. càng cầu kỳ thì rào cản giữa họ và thương hiệu ngày càng lớn

Truyền tải thành công thông điệp của sản phẩm

Trước khi muốn truyền thông sản phẩm mới, doanh nghiệp thường sẽ nghiên cứu rất kỹ về thị trường và tâm lý người dùng nhằm vẽ ra chính xác chân dung khách hàng tiềm năng.

Dựa vào chân dung này, họ tiếp tục booking KOLs, viết kịch bản, setup cảnh quay sao cho phù hợp nhất với thị hiếu của người xem, chủ yếu để tạo dựng sự tin tưởng và kết nối gần hơn với khách hàng. Vì bạn biết đấy, người ta thường có cảm tình và buông bỏ phòng thủ với những sự vật, sự việc, con người mà chúng ta yêu quý, có cảm tình.

Tạo sự mới mẻ trong nội dung truyền thông

Nội dung mang tính khách quan khiến khách hàng yên tâm và đưa ra quyết định nhanh hơn

Nếu một ngày bạn gặp phải xem và đọc hàng chục bài quảng cáo trên facebook, youtube nói luyên thuyên về ưu điểm của sản phẩm,… thì bạn cảm thấy như thế nào?

Rất tẻ nhạt và nhàm chán đúng không? Đó chính là tình trạng chung của người xem ngày nay, họ bị lờn với quảng cáo. Do đó nếu bạn cứ đi theo concept cũ thiết kế hình ảnh thật đẹp mắt, viết bài thật dài và thật hay thì mãi sẽ không ra đơn hàng!

Vì đấy không phải là điều người xem muốn xem và người dùng muốn nghe. Họ cần thứ gì đó đơn giản nhưng chân thật. Một loại nội dung mang tính khách quan, khiến họ yên tâm và đưa ra quyết định nhanh hơn!

Và bạn biết đấy, tất cả những nhu cầu đó đều có thể được giải quyết ổn thoả qua các video review sản phẩm.

Những lưu ý để tạo nên video review ấn tượng là gì?

Tăng tính chân thật, gần gũi của video review

Để xây dựng kịch bản tốt, doanh nghiệp cần phải chú ý đến tính tự nhiên trong nội dung video. Hãy để sản phẩm của bạn xuất hiện tự nhiên, gần gũi và chân thật nhất có thể.

Bạn không cần lồng ghép quá nhiều hiệu ứng, âm thanh cho sản phẩm. Đôi khi chỉ cần xuất hiện nhiều lần trong khung video đã đủ để có thể gây ấn tượng với người xem.

Ví như bạn bán Nui dinh dưỡng, thay vì nói nui tốt như thế nào, hãy nấu một bữa ăn ngay trong video, kể một câu chuyện về lần đầu tiên bạn nấu nui và lý do khiến bạn chuyển sang dùng nui dinh dưỡng. Khách hàng sẽ tự cảm nhận được lợi ích của sản phẩm mà không cần bạn phải “Tâng bốc” quá nhiều!

Một case study điển hình cho cách thức triển khai nội dung này là: Lamborghini không làm quảng cáo nhưng vẫn bán được xe

Đa dạng phong cách thực hiện video review

Dù đơn giản nhưng để tránh nhàm chán, doanh nghiệp cần liên tục đưa ra những nội dung video khác nhau. Nếu tuần này bạn book KOL đập hộp, tuần sau có thể là kể chuyện lồng sản phẩm, hoặc đơn giản chỉ cần ghép nhạc chill và cho sản phẩm xuất hiện vài lên để tạo sự ấn tượng cho người dùng.

Lưu ý, mỗi nền tảng phát video sẽ có yêu cầu riêng về kích thước, thuật toán, thị hiếu người xem vì thế hãy cân nhắc thêm các yếu tố này để xây dựng kịch bản cho phù hợp nhé!

Xem thêm: Bật mí cách làm video giới thiệu công ty hay

Đơn vị sản xuất video review sáng tạo – Right Media

Nếu bạn đang cần tìm một đơn vị sản xuất và tư vấn các chiến dịch video marketing nói chung và video review nói riêng thì hãy đến với Right Media!

Right Media Sản xuất video review sản phẩm chuyên nghiệp

Cam kết của Right Media

  •  Lên ý tưởng kịch bản miễn phí;
  • Đúng tiến độ sản xuất đề ra;
  • Đảm bảo không phát sinh chi phí;
  • Giá cả cạnh tranh nhất thị trường hiện nay.

Các dịch vụ cung cấp 

  • Video tổng quan sản phẩm, dịch vụ;
  • Video quảng cáo: review, lời chứng khách hàng, case study;
  • Phim doanh nghiệp;
  • TVC
  • Chụp hình: sản phẩm & doanh nhân

Thông tin liên hệ

Kết luận

Với định hướng trở thành một agency Uy Tín – Chuyên Nghiệp – Sáng Tạo, Right Media hứa hẹn trở thành đơn vị sản xuất Video Review chất lượng, giúp doanh nghiệp truyền tải thành công  thông điệp sản phẩm đến với khách hàng tiềm năng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *