Motion Graphics là gì? 3 Kỹ Năng cần có của một Motion Graphics Designer chuyên nghiệp

motion graphic

Motion Graphics là gì? Là một trong những hình thức design khá thịnh hành trong những năm gần đây. Sự phổ biến của Motion Graphics mở ra nhiều cơ hội việc làm hơn cho các bạn muốn tham gia lĩnh vực thiết kế đồ họa nói chung. Trong bài viết ngày hôm nay, Right Media sẽ giúp bạn tổng hợp các thông tin quan trọng về Motion Graphics, dành thời gian để đọc hết bài viết bạn nhé!

Motion Graphics là gì?

Đây là một hình thức sáng tạo và thiết kế đồ họa độc đáo, được tạo thành từ các hình khối và đường nét trong phần mềm thiết kế 2D. Mọi người dễ nhầm lẫn giữa hình thức Motion Design và Graphics Design. 

Cả hai phương thức thiết kế này đều được tạo thành từ các ứng dụng thiết kế chuyên nghiệp. Tuy nhiên điểm khác biệt chủ yếu nằm ở chỗ Graphics tạo nên sản phẩm tĩnh, ngược lại Motion sẽ tạo nên sản phẩm động 

Motion Graphics là gì

Bạn đang đọc bài viết “Motion Graphics là gì?3 Kỹ Năng cần có của một motion graphics chuyên nghiệp” được chia sẻ bởi Right Media

Phân loại Motion Graphics phổ biến nhất trên thị trường 

Motion Graphics phân thành nhiều danh mục thiết kế khác nhau, nhưng phổ biến nhất vẫn là Kinetic Typography, Explainer Video, Animated Infographic, đặc điểm chi tiết của từng loại hình như sau:

Kinetic Typography

Là dạng thiết kế “Chữ động” được tạo nên từ cách sắp xếp các bố cục hình khối để tạo thành câu từ có ý nghĩa, giúp doanh nghiệp truyền tải thông điệp cho khách hàng theo hình thức sáng tạo nhất. 

Người xem có khuynh hướng bị cuốn hút các hình khối chuyển động, hơn thế màu sắc thể hiện của Motion Graphics thường tươi sáng, nổi bật nên cũng được khách hàng yêu thích hơn.

Bạn có thể ứng dụng phong cách Kinetic Typography vào thiết kế Landing Pages, TV commercial và website,…

Xem thêm: Liệu có nên outsource dịch vụ quay video viral?

Explainer Video

Là dạng video đồ họa có thời gian phát sóng khoảng từ 1 đến 3 phút, các phân cảnh được lồng ghép linh hoạt với nhau theo kịch bản nội dung được soạn trước đó.

Doanh nghiệp thường ứng dụng Explainer Video dành cho nội dung chia sẻ thông tin, hình thức thể hiện bằng Explainer video sẽ sinh động  và trực quan hơn dạng text hoặc hình ảnh thông thường

Animated Infographics

Là hình thức nội dung truyền bá các thông tin hữu ích dưới dạng các thiết kế đồ họa trực quan. Bằng cách ứng dụng Animated Infographics số liệu nhàm chán dần được thay thế bằng con chữ hấp dẫn được cách điệu theo nhiều hình dạng và màu sắc nổi bật khác hơn. 

Có hai dạng Animated Infographics, dạng thứ nhất là loại hình tĩnh, dạng hai sẽ được đầu tư thêm các hiệu ứng âm thanh khác. 

Motion Graphics phân thành nhiều danh mục thiết kế khác nhau

Cơ hội nào cho các Designer tại Việt Nam đang tìm hiểu về Motion Graphics?

Vậy là bạn đã hiểu được Motion Graphics là gì cùng một số loại hình chính của phong cách thiết kế này. Câu hỏi được đặt ra tiếp theo là nhu cầu nhân sự trong thị trường này có thật sự cao không?

Ngày nay, với mức độ phổ biến của các nền tảng truyền thông mạng xã hội, nhu cầu tìm kiếm nội dung của khách hàng trên các nền tảng truyền thông lớn như Youtube, facebook, Tik tok ngày càng cao. 

Để tối đa tỷ lệ tiếp cận khách hàng mà nhiều doanh nghiệp đã nhanh chóng triển khai chiến lược nội dung trên các nền tảng này, vô tình tạo nên sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt giữa các nhà sáng tạo nội dung với nhau.

Để có thể giữ vững vị thế của mình, đội ngũ sáng tạo nội dung nói riêng và doanh nghiệp nói chung phải không ngừng nâng cao trải nghiệm nội dung của khách hàng và Motion Design là một trong những lựa chọn hoàn hảo nhất 

Mức lương trung bình của các Motion Designer chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề là 25 triệu/tháng. Các bạn mới ra trường thường dao động khoảng 6-10 triệu/tháng, mức phụ cấp thực tập dao động ở mức 2 triệu – 4 triệu/ tháng 

Ngoài mức lương cố định từ công ty, bạn có thể linh hoạt nhận thêm các job bên ngoài khác để tăng thêm thu nhập. Nhìn chung đây là một nghề khá triển vọng dành cho các bạn trẻ đam mê với nghệ thuật nói chung và thiết kế đồ họa nói riêng.

Nhìn chung đây là một nghề khá triển vọng dành cho các bạn trẻ đam mê với nghệ thuật

Bạn đang đọc bài viết “Motion Graphics là gì?3 Kỹ Năng cần có của một motion graphics chuyên nghiệp” được chia sẻ bởi Right Media

Motion Graphics Designers cần có những kỹ năng gì?

Để trở thành một Motion Graphics Designers chuyên nghiệp bạn cần trau dồi cho mình kiến thức, kỹ năng chuyên môn về thiết kế đồ họa trên các ứng dụng thiết kế 2D chuyên dụng. Chi tiết các bạn cần phải học về:

 • Tư duy hình ảnh bố cục trong thiết kế: Dù là lĩnh vực yêu cầu khá cao về tình sáng tạo, tuy nhiên trong thiết kế vẫn có những nguyên tắc, quy luật cần tuân theo.
 • Tư duy về màu sắc: Màu sắc chính là yếu tố quyết định thành công của bất kỳ các thiết kế. Mỗi gam màu sẽ mang lại cảm xúc và truyền đạt các thông điệp hoàn toàn khác nhau. 
 • Kỹ năng sử dụng phần mềm thiết kế: Nhìn chung trong suốt quá trình làm việc của mình bạn phải sử dụng máy tính khá nhiều. Để tạo nên các sản phẩm ấn tượng, bên cạnh tư duy sáng tạo việc sử dụng thành thạo phần mềm thiết kế là một yếu tố bắt buộc.

Lời kết

Hy vọng với lượng thông tin được chia sẻ bên trên bạn có thể hiểu hơn về Motion Graphics là gì? Và các kỹ năng cần có để trở thành một designer chuyên nghiệp trong lĩnh vực đầy tiềm năng này nhé!

Right Media với:

 • Kinh nghiệm dày dặn trong nghề
 • Kỹ năng sáng tạo cao, bắt kịp xu hướng của thời đại
 • Cam kết về chất lượng sản phẩm
 • Quy trình rõ ràng, chuyên nghiệp và minh bạch
 • Giá cả cạnh tranh
 • Sự hài lòng của khách hàng, chính là kim chỉ nam để dẫn bước Right Media thành công trong tương lai.
 • Liên hệ với Right Media để nhận được tư vấn, bảng báo giá chi phí làm video animation chi tiết nhất 2022.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Hotline (gặp Anh Tài): 0901391002
 • Email: anhtai@rightmedia.vn
 • Website : https://rightmedia.vn
 • Youtube: https://bit.ly/3DNPzHu
 • Địa chỉ Studio: Tòa S1.02 Vinhomes Grand Park, Phường Long Thạnh Mỹ, Thành phố Thủ Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *