Làm phim giới thiệu doanh nghiệp thế nào để không nhàm chán

Làm phim giới thiệu doanh nghiệp thế nào để không nhàm chán

Làm phim giới thiệu doanh nghiệp là một hạng mục mà gần như công ty nào cũng cần có. Chính vì quá quen thuộc mà phim doanh nghiệp đang dần trở nên nhàm chán. Vậy thực trạng ở đây là gì? Và làm cách nào để khắc phục sự nhàm chán ấy? Hãy cùng Right Media tìm câu trả lời nhé!

Thực trạng chung của dịch vụ làm phim giới thiệu doanh nghiệp tại Việt Nam

Phim giới thiệu doanh nghiệp là một dạng profile ngắn gọn, súc tích với đầy đủ các yếu tố âm thanh, hình ảnh để khách hàng có cái nhìn tổng quan nhất về những gì công ty đang có. 

Sở hữu cho mình nhiều ưu điểm vượt trội và được sử dụng như một dạng lý lịch online mà doanh nghiệp nào cũng cần có. Trải qua nhiều thế hệ, mô típ sản xuất cũ dường như đã không còn phù hợp và trở nên dần lỗi thời, không còn hấp dẫn như trước đây.

Làm phim doanh nghiệp sáng tạo - Ảnh 1

Làm phim doanh nghiệp đang dần trở nên nhàm chán

Dưới đây sẽ là thực trạng trong quá trình sản xuất phim giới thiệu doanh nghiệp hiện nay, điều gì đã khiến cho phim doanh nghiệp trở nên nhàm chán và không còn hấp dẫn người xem?

1. Theo một mô tuýp chung, kém sáng tạo

Phim doanh nghiệp theo mô típ chuẩn là  dùng để giới thiệu về sứ mệnh, tầm nhìn, giá trị cốt lõi và văn hoá công ty. Qua nhiều giai đoạn, mô tuýp chung đó vẫn được áp dụng nhưng dường như nó đã được áp dụng một cách máy móc, không có sự sáng tạo vào thực tế mà quên đi thời đại, công nghệ đã thay đổi như thế nào. Nhu cầu xem, nghe và tiếp nhận thông tin của con người cũng đã thay đổi theo thời gian.

Phim doanh nghiệp đang ngày càng trở nên khô khan - Ảnh 2

Phim doanh nghiệp sáng tạo sẽ thu hút người xem và khiến họ cảm thấy thích thú

2. Nội dung khô khan

Việc sử dụng quá nhiều từ ngữ chuyên ngành vào kịch bản của phim doanh nghiệp khiến cho nội dung của video trở nên khô khan và khó hiểu. Càng là đơn vị cung cấp những sản phẩm, dịch vụ đặc thù càng cần lúa hoá những từ ngữ chuyên dụng của ngành mình để người xem có thể nghe và hiểu những gì bạn muốn truyền tải tới mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian để suy nghĩ rằng đó là gì.

Tham khảo video giới thiệu Dự án Khu Công Nghiệp Chí Linh 1

3. Chưa truyền tải được thông điệp cụ thể

Nhiều đơn vị sẽ nhầm lẫn làm phim giới thiệu doanh nghiệp là cho người khác thấy được cái tầm vĩ mô về vẻ bề ngoài của mình mà quên đi cái giá trị cốt lõi người xem quan tâm. Dẫn tới, nội dung video chỉ xoay quanh việc tôi hào nhoáng thế nào, hiện đại, to lớn ra sao mà không có thông điệp cụ thể, lang man dễ khiến người xem nhàm chán, không có ấn tượng với doanh nghiệp.

Làm video giới thiệu công ty - Ảnh 3

Video giới thiệu công ty có ý nghĩa thực sự khi nó mang trong mình một thông điệp cụ thể, được đầu tư chất xám vào 

4. Chất lượng hình ảnh, âm thanh còn kém

Hình ảnh bị mờ hay chất lượng thấp, âm thanh rời rạc, không phù hợp, tiếng ồn không được lọc triệt để cũng là lý do khiến video giới thiệu doanh nghiệp gây khó chịu tới người xem. Hình ảnh, âm thanh là hai yếu tố tác động trực tiếp vào cảm xúc của khách hàng nên luôn được các nhà sản xuất cũng như các doanh nghiệp đề cao về chất lượng.

Làm phim doanh nghiệp chất lượng - Ảnh 4

Những đoạn phim doanh nghiệp chất lượng đều được đầu tư kỹ lưỡng về mặt hình ảnh và âm thanh

Cách làm phim giới thiệu doanh nghiệp trở nên hấp dẫn, lôi cuốn

Khi nắm được thực trạng hiện nay của cách làm phim doanh nghiệp cũng là lúc chúng ta tìm ra giải pháp khắc phục điều ấy. Từ những kinh nghiệm thực tế trong quá trình sản xuất phim giới thiệu doanh nghiệp, dưới đây sẽ là một vài cách để khiến thước phim của bạn trở nên hấp dẫn, lôi cuốn hơn:

Tham khảo dự án giới thiệu doanh nghiệp Phước Hội Hồ Tràm

Xây dựng kịch bản sáng tạo, có cốt truyện và thông điệp

Chúng ta cần hiểu rõ mục đích sử dụng video giới thiệu doanh nghiệp của mình trước khi bắt tay vào sản xuất phim. Bạn muốn truyền tải điều gì? Nội dung kịch bản ra sao? Cốt truyện thế nào?

Làm video giới thiệu công ty có kịch bản sáng tạo - Ảnh 5

Một video giới thiệu công ty có kịch bản sáng tạo, cốt truyện hay và thông điệp ý nghĩa sẽ được nhiều người đón nhận

Phim doanh nghiệp hấp dẫn đòi hỏi một kịch bản có sự sáng tạo, nội dung hữu ích và khác với những đoạn phim đã từng được sử dụng trước đó. Người xem là những người tiếp nhận thông tin, nên họ cần những thông có ích hơn là những thứ mang ý nghĩa giải trí, mua vui. Khi đáp ứng được điều này, thước phim của bạn sẽ trở nên có ý nghĩa và được nhiều người quan tâm hơn.

Click vào đây để được Right Media tư vấn chi tiết về dịch vụ 

»»»»»»»»»»»»»»»»»»»»»»»»»»»»»»»»»»»»»»»»

Tránh sử dụng quá nhiều ngôn ngữ chuyên ngành

Sử dụng thuật ngữ chuyên ngành không sai, nhưng nó lại vô tình khiến video giới thiệu doanh nghiệp của bạn trở nên kén người xem, thay vì cho tất cả mọi người cùng xem thì nó chỉ gói gọn trong những người am hiểu về ngành nghề mà doanh nghiệp của bạn đang theo.

Phim doanh nghiệp như thế khiến người xem cảm thấy khó hiểu đồng thời cũng làm cho người xem sẽ dễ dàng từ bỏ việc xem hết video ngay từ những giây đầu tiên. Để tránh được điều này, trong quá trình sản xuất phim giới thiệu doanh nghiệp cần hiểu rõ hơn về nội dung mình muốn mang tới và lúa hoá những từ ngữ chuyên ngành trong đó để khiến chúng quen thuộc và gần gũi hơn.

Video giới thiệu công ty hấp dẫn - Ảnh 6

Video giới thiệu công ty càng đơn giản về mặt ngôn từ càng dễ tiếp cận người xem

Không nên dùng bố cục đơn điệu

Một bố cục đơn điệu, không có sự liên kết với nhau cũng ảnh hưởng tới cảm nhận của người xem. Để tránh cảm xúc nhàm chán này, một video đẹp, bố cục rõ ràng, có sự liên kết chặt chẽ với nhau sẽ tạo ra một màu sắc phong phú cho video, tạo cảm giác hấp dẫn, thu hút người xem.

Làm phim giới thiệu doanh nghiệp bằng thể loại Animation

Ngày nay, việc quay video animation đã trở nên thông dụng hơn và được nhiều công ty lựa chọn trong các chiến dịch marketing của mình. Về cơ bản animation đã là một sự sáng tạo, biến thứ không thể thành có thể nhờ vào công nghệ và kỹ xảo. Sử dụng thể loại animation vào sản xuất phim giới thiệu doanh nghiệp sẽ tạo ra điểm nhấn riêng cho video của bạn. Sự sáng tạo của animation sẽ khiến phim doanh nghiệp trở nên thu hút và thú vị hơn.

Làm phim giới thiệu doanh nghiệp bằng aniamtion - Ảnh 7

Làm phim giới thiệu doanh nghiệp bằng hình thức Animation đã không còn quá xa lạ

Dịch vụ làm phim giới thiệu doanh nghiệp ấn tượng tại Right Media

»» Chất lượng luôn đặt lên hàng đầu

Với hơn 6 năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành truyền thông nói chung và sản xuất phim giới thiệu doanh nghiệp nói riêng. Right Media hiểu rằng chỉ có chất lượng mới đem đến cho khách hàng những giá trị tuyệt vời nhất. Cùng với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm của mình, chúng tôi luôn nỗ lực để mang đến những sản phẩm chất lượng tốt nhất cho khách hàng của mình.

Dịch vụ làm phim giới thiệu doanh nghiệp ấn tượng tại Right Media - Ảnh 8

Với hơn 6 năm trong ngành, Right Media tự hào là đơn vị sản xuất phim giới thiệu doanh nghiệp được nhiều thương hiệu tin tưởng

Ngoài ra, Right Media đã từng hợp tác với nhiều doanh nghiệp lớn trên cả nước, như : Đồng Hồ Hải Triều, ZHI.PAT, INDIMERIC, Bravo và rất nhiều doanh nghiệp lớn khác.

»» Tối đa các chi phí

Đầu tư sẵn cho mình những trang thiết bị hiện đại, chuyên nghiệp để đảm bảo những thước phim đều đạt chất lượng cao tiêu chuẩn quốc tế. Tối đa hoá được thời gian, cũng như chi phí chờ đợi sản phẩm của khách hàng.

Right Media miễn phí kịch bản làm phim giới thiệu doanh nghiệp - Ảnh 9

Đến với Right Media, bạn sẽ được miễn phí kịch bản làm phim giới thiệu doanh nghiệp

»» Nhân sự đầy nhiệt huyết

Nhân sự trẻ, đầy sức sáng tạo, nắm bắt nhanh các xu hướng và luôn đưa ra những ý tưởng sáng tạo, độc đáo và đầy mới lạ đồng thời cũng rất có tâm với nghề, đầy nhiệt huyết.

»» Quy trình làm việc minh bạch

Quy trình làm việc được xây dựng một cách bài bản, rõ ràng, minh bạch với các bước để khách hàng có một cái nhìn tổng quan về quy trình sản xuất phim giới thiệu doanh nghiệp.

Dịch vụ sản xuất phim giới thiệu doanh nghiệp - Ảnh 10

Dịch vụ sản xuất phim giới thiệu doanh nghiệp được thực hiện theo quy trình chuyên nghiệp

»» Giá cả

Right Media đã chuẩn bị sẵn cho khách hàng của mình những gói dịch vụ với chi phí rẻ nhất nhưng sản phẩm thì chất lượng nhất. Kèm theo đó là những chương trình giảm giá hỗ trợ doanh nghiệp trong mùa dịch.

Bảng giá dịch vụ sản xuất phim giới thiệu doanh nghiệp tại Right Media - Ảnh 11

Bảng giá dịch vụ sản xuất phim giới thiệu doanh nghiệp tại Right Media

Trên thực tế, làm phim giới thiệu doanh nghiệp không chỉ đơn giản là thước phim. Nó còn là hình thức quảng cáo khẳng định thương hiệu của mình. Hãy liên hệ ngay với Right Media nhé để có thể sở hữu cho mình những thước phim doanh nghiệp chất lượng và đầy sáng tạo.

Báo giá sản xuất TVC quảng cáo dành cho mọi ngành hàng

★★★★★★★★★★★★★★★★★

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *