Kỹ Năng Làm Video Review – Bí Mật Vừa Được Bật Mí Của Các Hot Tiktoker

Những kỹ năng quan trọng trong việc làm video review

Bạn muốn trở thành những hot tiktoker, youtuber ngàn view, triệu view? Hay chỉ đơn giản muốn thử một hình thức nội dung mới thì không thể thiếu kỹ năng làm video review. Trong bài viết này, hãy cùng Right Media khám phá xem đó là những kỹ năng gì nhé!

Kỹ năng làm video review – Viết kịch bản

Để có một video review chất lượng không thể thiếu đi phần chuẩn bị kịch bản. Kịch bản giúp bản trực quan hóa ý tưởng của mình, bằng cách liệt kê chi tiết các thành phần cần có như: Âm thanh, hình ảnh, lời thoại. Độ dài kịch bản sẽ quyết định thời gian phát sóng của video, tùy vào từng nền tảng mà bạn viết kịch bản phù hợp nhé!

Đối với các video review kịch bản không cần quá chi tiết, nhưng để quá trình quay diễn ra trơn tru, bạn cần thiết lập bố cục như sau: Xác định kênh phát sóng, xác định độ dài video, địa điểm, ngày giờ quay, những nội dung nổi bật, thứ tự phân cảnh và lời thoại kèm theo.

Xem thêm: Video Review Quan Trọng Như Thế Nào Đối Với Doanh Nghiệp?

Kỹ năng giúp bạn tự tin hơn trước máy quay

Để không bị ngượng ngùng hoặc đơ trước máy quay, bạn nên đọc trước kịch bản, thảo luận trước về các cảnh quay với camera man. Với những cá nhân mới học và làm quen trước máy quay thì hãy tham khảo một số thao tác giúp bản thoải mái và thư giãn hơn dưới đây:

 • Bạn có thể tìm một video thú vị để xem
 • Một video về thần tượng hoặc những người đã truyền cảm ứng năng lượng cho bạn
 • Liên tục tập luyện để dần trở thành thói quen
 • Tập cười mỗi ngày
 • Uống nhiều nước cũng có thể giúp bạn giảm căng thẳng
 • Hoặc bạn có thể sắp xếp thời gian để đến địa điểm quay trước, cách này làm cho bạn dễ thích ứng hơn với phong cảnh cũng như không khí xung quanh điểm quay
Kỹ năng làm video review
Để không bị ngượng ngùng hoặc đơ trước máy quay bạn nên đọc trước kịch bản,

Kỹ năng làm video review – Thu thanh cho video 

Lồng tiếng là một trong những kỹ năng làm video review cần được bồi dưỡng. Vì bên cạnh hình ảnh, người dùng còn bị thu hút khá nhiều bởi âm thanh.

Đối với các video review bạn có thể thu thanh trực tiếp ngay trên điện thoại vì hiện có khá nhiều ứng dụng hỗ trợ cho việc này. Một số app phổ biến được các tiktoker, youtuber khuyên dùng là Vivavideo, lồng trực tiếp qua sử dụng ứng dụng tik tok, hoặc lồng tiếng trên trình chỉnh sửa capcut cũng khá hiệu quả. Dưới đây là một số tips có thể giúp người mới lồng tiếng tốt hơn:

Hãy soạn trước nội dung cần trình bày, thực hành liên tục đến khi thuận miệng trước khi chính thức thu âm. Khi thư hãy nhớ ngắt nghỉ nhịp cho phù hợp, việc này sẽ tránh các tình trạng nối vấp. Âm thanh trong video cần được lọc bỏ tạp âm, để làm nổi bật chất giọng của bạn, hạn chế chèn nhạc đệm hoặc hiệu ứng, điều quan trọng nhất vẫn là nên để âm chân thật nhất có thể

Thu thanh cho video
Đối với các video review bạn có thể thu thanh trực tiếp ngay trên điện thoại

Kỹ năng làm video review – Edit video 

Để có được video review chất lượng hiển nhiên không thể bỏ qua việc edit video, yếu tố đóng vai trò quyết định trong tất cả kỹ năng làm video review. 

Các công việc chính của editor là: Sắp xếp nội dung trong video sao cho phù hợp nhất, chỉnh sửa hình ảnh, chèn chữ, chèn âm thanh, những nội dung text theo yêu cầu của biên tập và chỉnh sửa lại theo yêu cầu.

Thông thường các video review thường được lồng tiếng, vì thế điều quan trọng và cần chú tâm nhất chính là phải làm sao cho hình ảnh và âm được đồng đều với nhau. Người Editor sẽ làm việc trực tiếp với người viết kịch bản để có thể hiểu rõ ý đồ, cũng như thống nhất với nhau về độ dài và các nền tảng sẽ phát sóng video.

Edit video
Bạn không thể trở thành một editor giỏi nếu như thiếu đi kỹ năng edit video review

Xem thêm: Hướng Dẫn Làm Video Review Phim Trên TikTok

Và các nhóm kỹ năng mềm khác

Sự am hiểu về các tool dựng và chỉnh sửa video/hình ảnh

Kho nội dung, ý tưởng là một trong những tài liệu mà các editor nên xây dựng cho mình. Đặc biệt để tiết kiệm chi phí bạn hoàn toàn có thể tham khảo các nguồn miễn phí, chia sẻ cho cộng đồng

Tỉ mỉ, chi tiết, cần thận

Bạn không thể trở thành một editor giỏi nếu như thiếu đi kỹ năng edit video review của phân nhóm này. Nếu bạn làm freelance, agency, quay video cho sản phẩm đang tự kinh doanh,…đều phải cần sự tỉ mỉ và cẩn thận để không bị miss task, làm sai brief,…

Tính kiên nhẫn

Kỹ năng làm video review quan trọng nhất, vì trong suốt quá trình làm việc bạn phải không ngừng tiếp thu ý kiến, nhận định cũng như chỉnh sửa theo yêu cầu khách hàng.  Có những khách hàng khá dễ tính nhưng cũng có những khách hàng vô cùng khó tính hẳn sẽ khiến bạn đau đầu và bực dọc. Trong những trường hợp đó bạn không được phép nổi nóng mà phải tự bình tĩnh, kiên nhẫn giải thích cho khách hàng hiểu và thuyết phục họ làm theo phương pháp tối ưu nhất 

Các dạng hình thức video review phổ biến khác:

Dưới đây là một số nội dung review mà bạn có thể tự luyện tập để nâng cao kỹ năng làm video review của mình:

 • Dạng nội dung review thức ăn
 • Review địa điểm du lịch, vui chơi giải trí
 • Review khóa học
 • Review mỹ phẩm
 • Review spa 

…. Hãy bắt đầu từng chút một rồi bạn sẽ trở thành cá nhân có kỹ năng làm video review chuyên nghiệp!

Bạn đang đọc bài viết được chia sẻ bởi Right Media – Một trong những đơn vị Production House chuyên về các giải pháp Video Marketing

TẠI Right Media CHÚNG TÔI CAM KẾT:

Lên ý tưởng kịch bản miễn phí;

 • Đúng tiến độ sản xuất đề ra;
 • Đảm bảo không phát sinh chi phí;
 • Giá cả cạnh tranh nhất thị trường hiện nay.

Các dịch vụ chúng tôi cung cấp:

 • Video tổng quan sản phẩm, dịch vụ;
 • Video quảng cáo: review, lời chứng khách hàng, case study;
 • Phim doanh nghiệp;
 • TVC;
 • Chụp hình: sản phẩm & doanh nhân.

Right Media – Uy tín – Chuyên nghiệp – Sáng tạo

 • Hotline (gặp Anh Tài): 0901391002
 • Email: anhtai@rightmedia.vn
 • Website : https://rightmedia.vn
 • Youtube: https://bit.ly/3DNPzHu
 • Địa chỉ Studio: Tòa S1.02 Vinhomes Grand Park, Phường Long Thạnh Mỹ, Thành phố Thủ Đức

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *