Để đánh giá độ hiệu quả của một TVC quảng cáo dựa vào đâu?

TVC (Phim quảng cáo) là một hình thức truyền thông mang đến hiệu quả cao cho mỗi doanh nghiệp. Dù mang những hình thức khác nhau như: TVC online, Viral Video, TVC quảng cáo trên truyền hình, phim giới thiệu doanh nghiệp, giới thiệu sản phẩm… là các hình thức truyền thông có chi phí cụ thể và cần sự hợp tác của nhiều người để có thể tạo nên một TVC quảng cáo được tối ưu nhất . Bởi vậy, để đánh giá hiệu quả của một TVC quảng cáo cũng cần có những tiêu chí cụ thể và chính xác.

Hãy cùng Right Media tìm hiểu xem để đánh giá được mức độ hiệu quả mà TVC quảng cáo mang lại cho doanh nghiệp, chúng ta cần nắm rõ những tiêu chí gì nhé!

1. Thước đo nào cho sự hiệu quả của TVC quảng cáo?

Thiết nghĩ, nhiều người trong chúng ta sẽ đánh giá một TVC quảng cáo thực sự hiệu quả khi bán được thật nhiều sản phẩm, thu được doanh thu khổng lồ cho doanh nghiệp. Điều đó đúng nhưng chưa đủ!

Một TVC quảng cáo được đánh giá mang lại hiệu quả cao khi và chỉ khi:

  • Tăng độ nhận diện về thương hiệu
  • Thúc đẩy việc bán hàng thêm hiệu quả

Để có thể đạt được những tiêu chí đã được nêu trên, việc đầu tiên trước khi bắt tay thực hiện TVC quảng cáo, chúng ta cần xác định mục tiêu chính, từ đó sẽ có đánh giá đúng nhất trong suốt quá trình sáng tạo, triển khai để đem lại kết quả quảng cáo tốt nhất.

Nếu mục tiêu của chúng ta là tăng độ nhận diện thương hiệu thì khi đó mục tiêu mà chúng ta cần phải làm của TVC quảng cáo đó chính là phải quảng cáo để nhiều người biết đến, nhớ đến thông điệp truyền thông đó và quan tâm đến cách thức họ tương tác, bàn luận chia sẻ về quảng cáo đó. 

Nếu mục tiêu là bán hàng thì việc đo lường hiệu quả chỉ qua mức độ nhận diện thương hiệu sẽ không có tính cơ sở mà cần tới cả các thống kê doanh số từ doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, phần triển khai chi tiết từng hạng mục cũng giúp bạn đánh giá về hiệu quả cho một TVC hoặc chiến dịch quảng cáo. 

Thước đo nào để đánh giá sự hiệu quả của một TVC quảng cáo
Thước đo nào để đánh giá sự hiệu quả của một TVC quảng cáo

2. Để TVC quảng cáo thành công hãy áp dụng công thức ABC

Nếu muốn thành công đều cần có những công thức và đối với TVC quảng cáo cũng không phải là điều ngoại lệ. Những người “trong ngành” đều không xa lạ với công thức ABC trong phim quảng cáo. Một phim quảng cáo để đạt được hiệu quả tốt thì cần có 3 yếu tố như sau:

A – Attention: Hãy gây sự tò mò, chú ý. Một TVC quảng cáo để thu hút người xem thì cần phải có những nội dung thật sự nổi bật để gây sự tò mò kích thích khán giả tiếp tục xem trong TVC quảng cáo đó sẽ nói về vấn đề gì, sản phẩm như thế nào, thông điệp có mang lại ý nghĩa hay không.

B – Branding: Sự nhận diện với thương hiệu. Khi đã làm thành công mục A, thì đến phần B bạn phải làm một cách thuần thục, dù TVC là phim quảng cáo nhưng nội dung câu chuyện nói về sản phẩm không nên quá gượng gạo mà nên có sự liên tưởng thú vị, tự nhiên và có câu chuyện ý nghĩa đằng sau, có như vậy thì TVC quảng cáo mới mang lại hiệu quả đến cho doanh nghiệp.

C – Change: Thay đổi về hành vi mua hàng. Đây cũng là bước tiền đề đánh giá hiệu quả của phim quảng cáo, khi lượt tương tác và chỉ số sử dụng sản phẩm của khách hàng tăng cao thì điều đó giúp chúng ta nhìn ra được TVC quảng cáo của bạn cũng đang đi đúng hướng.

Cho nên, khi chúng ta tuân thủ công thức trên thì quá trình đánh giá hiệu quả cho TVC quảng cáo cũng sẽ dễ dàng hơn.

Hãy áp dụng công thức để TVC quảng cáo của bạn thnhf công
Hãy áp dụng công thức để TVC quảng cáo của bạn thành công

3. Tiết lộ 3 yếu tố khác ảnh hưởng đến hiệu quả của TVC quảng cáo 

Ngoài những yếu tố trên, để xác định sự hiệu quả của phim quảng cáo thì sẽ dựa vào những tiêu chí: 

  • Lý tính

Nếu tiếp cận khách hàng theo hướng lý tính (Functional), thì các nhãn hàng sẽ mang những thông tin thiết thực liên quan tới tính năng sản phẩm, công dụng, chức năng, các chương trình ưu đãi để thu hút người mua. 

  • Cảm xúc

Nếu muốn tác động vào những cảm xúc của người xem như: yêu, ghét, buồn, vui,… thì khi đó nhãn hàng sẽ đánh vào yếu tố cảm xúc (Emotional) trong TVC quảng cáo. Khi phim quảng cáo đó thành công, thì sẽ nhận được các lượt tương tác, chia sẻ của khách hàng. 

  • Sự thấu hiểu

Một TVC quảng cáo được đánh giá là hiệu quả không chỉ là đưa ra các tính năng sản phẩm, mang đến cảm xúc cho người xem mà đó còn là sự thấu hiểu khách hàng. Vì vậy, các công ty thường chi ra một khoản chi phí lớn để tìm hiểu insight khách hàng mục tiêu. 

Insight sẽ phục vụ mục đích là tìm hiểu nỗi mong muốn thầm kín của khách hàng. Nếu khách hàng biết được những mong ước đó được xây dựng thành các thông điệp để truyền thông qua TVC thì đó sẽ là một phim quảng cáo thành công trong việc thấu hiểu và lắng nghe khách hàng.

4. Đăng tải TVC quảng cáo lên nhiều nền tảng mạng xã hội

Đăng tải TVC quảng cáo lên nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau
Đăng tải TVC quảng cáo lên nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau

Ngày nay, các nền tảng mạng xã hội đang trở thành một thị trường vô cùng sôi động cho các doanh nghiệp nếu muốn quảng bá sản phẩm của mình đến khán giả. Vì thế mà TVC để lan tỏa đến cộng đồng thì việc truyền thông trên các nền tảng mạng xã hội là điều cần thiết.

Dự kiến và lên kế hoạch thời gian truyền thông cho TVC quảng cáo

Một chiến dịch truyền thông đều cần có dự định và được lên kế hoạch thời gian một cách cụ thể, giới thiệu về các tính năng của sản phẩm, ý nghĩa mà sản phẩm đem lại để khi TVC quảng cáo được công bố chính thức sẽ khiến cho các khách hàng đón nhận nhiều nhất. Nhờ đó, các TVC quảng cáo sẽ dễ dàng đánh giá được mức độ hiệu quả một cách chính xác nhất.

Trên đây là những tiêu chí Right Media đưa ra để đánh giá mức độ hiệu quả của TVC quảng cáo. Hy vọng rằng những thông tin trong bài viết sẽ hữu ích đối với bạn. Chúng tôi là một trong những đơn vị luôn tự hào về sự uy tín và chất lượng dịch vụ mà mình cung cấp. Khi doanh nghiệp của bạn cần, Right Media luôn bên cạnh hỗ trợ các bạn thực hiện thực hoá các dự án theo như mong muốn của các bạn.

Right Media sở hữu một đội ngũ nhân lực trẻ có tay nghề cao, thấu hiểu, lắng nghe nhu cầu của khách hàng. Bạn sẽ yên tâm khi cộng tác với chúng tôi. Right Media sẽ cho ra đời những sản phẩm tuyệt vời nhất. Right Media – Chuyên sản xuất các dịch vụ Video Marketing bao gồm: TVC, phim doanh nghiệp, video review, video quảng cáo, video infographic, chụp ảnh sản phẩm,..

⇒ Xem thêm:

Đâu là công ty làm phim quảng cáo uy tín hàng đầu hiện nay

Quy trình, bảng giá sản xuất phim giới thiệu doanh nghiệp 2022

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *