Lưu Ngay! Cách Làm Video Quảng Cáo Triệu View

cách làm video quảng cáo - Right Media

Cách làm video quảng cáo hấp dẫn giúp doanh nghiệp tăng doanh số Đầu những năm 2017 với sự lên ngôi của “Video Marketing” giúp nhiều doanh nghiệp ghi dấu ấn trong mắt khách hàng nhanh hơn gấp nhiều lần so với những cách tiếp cận thông thường. Tuy nhiên, làm thế nào để tạo một video quảng cáo gây ấn tượng thu hút đến mọi người là vấn đề mà nhiều doanh nghiệp đang gặp khó khăn. Cùng tham khảo dưới bài viết này nhé!

Video quảng cáo là gì?

Để giúp bạn nắm được những “công thức” xây dựng một video quảng cáo ghi dấu ấn trong mắt khách hàng thì bạn cần hiểu rõ video quảng cáo là gì? Vì sao lại được đánh giá là một trong những kênh Marketing tốt nhất.

Video quảng cáo là một công cụ mà doanh nghiệp muốn gửi gắm thông điệp đến với khách hàng qua những thước phim, hiệu ứng chuyển động, nhân vật, bối cảnh,… Những video này được phát sóng trên mạng xã hội một cách dày đặc để nhắm đến các khách hàng tiềm năng.

Cách làm video quảng cáo “triệu view” – Right Media

Hiện nay, việc quảng bá các sản phẩm, dịch vụ không chỉ dừng lại ở những câu chữ, hình ảnh mà còn được truyền bá rộng rãi từ đó xu hướng short video lại lên ngôi. Từ những video hướng dẫn, video review, video quảng cáo,…đều có một mục đích chung là thu hút khách hàng tăng nhận diện thương hiệu và doanh số của doanh nghiệp.

Vì sao video quảng cáo lại đang dần trở thành xu hướng?

Facebook, Instagram, Twitter,… đang khuyến khích và tạo điều kiện cho người dùng đăng tải những video thay vì những hình ảnh như trước đây. Vì vậy, nhiều doanh nghiệp, các nhà quảng cáo cũng nhận thức được vấn đề và tầm quan trọng của video quảng cáo đang dần trở thành xu hướng.

Video quảng cáo giúp tăng nhận diện thương hiệu và chuyển đổi khách hàng

Mục đích lớn nhất của doanh nghiệp là tạo ra doanh số. Việc sử dụng video quảng cáo để truyền tải nội dung sản phẩm đến khách hàng có thể tăng sự nhận diện thương hiệu và chuyển đổi khách hàng một cách hiệu quả và nhanh nhất.

Song song đó, những video quảng cáo còn dễ dàng thúc đẩy quá trình mua hàng hơn mà không cần qua bất kỳ trung gian nào. Vì khách hàng có thể nhìn thấy rõ sản phẩm từ nhiều phía, xem những công dụng sản phẩm trực quan nhất.

Cách làm Video quảng cáo chuyên nghiệp – Video review bánh mì Bà Huynh

“Thao túng tâm lý” khách hàng

Đối với một video quảng cáo sáng tạo, thu hút người xem thường sẽ khiến khách hàng chủ động tìm kiếm thông tin các sản phẩm hay dịch vụ đó. Điều này giúp doanh nghiệp tiếp cận với khách một cách nhanh hơn, tỷ lệ doanh thu và lợi nhuận từ đó kéo theo như cấp số nhân.

Hay từ những video dạng review mà bạn cũng tham vấn được những ý kiến đóng góp từ khách hàng mà có thể tiếp thu và cải thiện sản phẩm của mình.

>>> Xem thêm: Các bước thực hiện TVC giới thiệu sản phẩm cho doanh nghiệp

Các bước làm video quảng cáo

Để tạo một video quảng cáo chất lượng và thu hút khách hàng bạn cần tuân thủ các bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị tốt các dụng cụ, phần mềm quay dựng

Để bắt đầu quay video bạn cần chuẩn bị tốt các dụng cụ máy quay phim, chân máy, các dụng cụ ánh sáng hỗ trợ và phần mềm quay dựng video.

chuẩn bị trước khi quay video quảng cáo

Chuẩn bị dụng cụ quay chụp trước khi on-set

Bước 2: Xây dựng kịch bản cho video

Xây dựng kịch bản là một trong những việc quan trọng mà bạn cần lên trước thật kỹ lưỡng trước khi bắt đầu onset. Việc xây dựng bố cục, lời thoại cho diễn viên nên đánh trúng vào tâm lý khách hàng. Dễ hiểu, mạch lạc không để lời thoại quá dài dòng, bố cục cảnh quay trúng nhiều vật thể.

Kịch bản là thước đo để xây dựng một video chuyên nghiệp.Khi lên kịch bản bạn cần chú ý 4 điều sau đây:

 • Cảnh quay: Nên là một khung hình rõ trọng tâm, nhân vật và sản phẩm
 • Lời thoại: Ngắn gọn, dễ hiểu nên là giọng thu âm
 • Text: Không chèn quá nhiều Text trong một video quảng cáo
 • Mô tả: Mô tả yêu cầu, bố cục, diễn xuất, hoạt cảnh cho phân cảnh đó.

kịch bản cho video quảng cáo

Xây dựng kịch bản trước mỗi cảnh quay

Bước 3: Thực Hiện “Onset” Cho Từng Cảnh Quay

Sau khi đã có kịch bản việc tiếp theo bạn cần chuẩn bị đó là tiến hành quay dựng video. Doanh nghiệp cần xác định rõ loại hình video mà mình đang quay để chuẩn bị setup bối cảnh, diễn viên,…

quay video quảng cáo

Onset cho từng cảnh quay

Bước 4: Hậu Kỳ Và Hoàn Thiện

Sau khi đã hoàn thành xong những phân cảnh trong video thì đến bước tiếp theo là bạn cần cắt ghép và dựng hiệu ứng. Cắt bỏ những đoạn không đẹp, không cần thiết bạn chỉ lấy những phân cảnh đắt giá nhất và chèn thêm hiệu ứng cho từng video, từng hình ảnh, từng câu chữ sao cho bắt mắt nhất để truyền tải những thông tin đầy đủ đến cho khách hàng.

hậu kỳ và hoàn thiện video

Hậu kỳ và hoàn chỉnh cảnh quay

Trên đây, Right Media đã chia sẻ cho bạn cách làm video quảng cáo. Nếu bạn đang quan tâm về TVC/ Video quảng cáo thì hãy liên hệ team Rival nhé!

Công ty sản xuất video quảng cáo tại TP.HCM

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị sản xuất video quảng cáo tuy nhiên với hơn nhiều năm trong lĩnh vực truyền thông – Right Media tự tin khẳng định vị thế của mình trong lòng quý khách hàng.

 • Kinh nghiệm dày dặn trong nghề
 • Kỹ năng sáng tạo cao, bắt kịp xu hướng của thời đại
 • Cam kết về chất lượng sản phẩm
 • Quy trình rõ ràng, chuyên nghiệp và minh bạch
 • Giá cả cạnh tranh
 • Sự hài lòng của khách hàng, chính là kim chỉ nam để dẫn bước Right Media thành công trong tương lai.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Hotline (gặp Anh Tài): 0901391002
 • Email: anhtai@rightmedia.vn
 • Website : https://rightmedia.vn
 • Youtube: https://bit.ly/3DNPzHu
 • Địa chỉ Studio: Tòa S1.02 Vinhomes Grand Park, Phường Long Thạnh Mỹ, Thành phố Thủ Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *