Bật mí 4 loại video quảng cáo mỹ phẩm được ưa chuộng nhất hiện nay

4 loai video quang cao xu huong nhat hien nay

Trước sự bùng nổ của đại dịch thời gian qua, ngành làm đẹp phải đối mặt với những thách thức đáng kể khi nhiều người tiêu dùng hạn chế chi tiêu cho những mặt hàng chưa phải thiết yếu. Chính vì vậy, khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, cuộc sống thường nhật tiếp diễn. Cũng là lúc nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực “làm đẹp” chuẩn bị cho sự trở lại bằng nhiều hình thức. Trong đó xây dựng video quảng cáo mỹ phẩm là một trong những sự lựa chọn tốt nhất để thúc đẩy tương tác và chuyển đổi thành lượt mua. Dưới đây là phân tích của chúng tôi về 4 loại video quảng cáo đang tạo xu hướng trên thị trường.

Dạng 1: Video quảng cáo tiêu điểm sản phẩm

Video quảng cáo tiêu điểm sản phẩm là gì?

Là video nhằm giới thiệu đến khách hàng các chi tiết, tính năng của một sản phẩm cụ thể. Những video dạng này có thể được sử dụng để đẩy mạnh truyền thông. Dành cho những sản phẩm đã được yêu thích của thương hiệu hoặc để thúc đẩy một sản phẩm ít được biết đến hơn.

Lấy ví dụ, các video quảng cáo son môi phổ biến nhất thông thường luôn chú trọng nêu bật màu sắc của từng dòng son môi. Bên cạnh đó, kết hợp giới thiệu một vài ưu điểm có lợi cho khách hàng như lâu phai màu, chống khô môi hoặc chị em có thể ăn uống “bất chấp” mà sắc môi vẫn cứ “bất biến”.

video quang cao son moi
Video quảng cáo tiêu điểm cho khách hàng thấy chất son mềm mịn và màu son

Một hình thức tiêu điểm sản phẩm khác cho dòng video quảng cáo mỹ phẩm. Là dạng video vô cùng ngắn mà bạn thường tìm thấy thoáng qua trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Dạng 2: Video review từ người sử dụng

Theo Power Reviews, “99% người tiêu dùng sản phẩm làm đẹp luôn có xu hướng đọc xếp hạng và đánh giá khi mua sắm sản phẩm làm đẹp trực tuyến”. Chính vì vậy, video do người dùng thực tế sản phẩm ấy tạo ra cũng là chìa khóa quan trọng. Cũng theo báo cáo này có 38% khách hàng nói rằng những video review dạng này càng quan trọng hơn trong giai đoạn đại dịch.

Ngày nay khi lướt các trang mạng xã hội, đặc biệt là Youtube và Tiktok. Bạn sẽ nhận thấy có hàng triệu kênh chỉ để phục vụ cho cho việc review các sản phẩm và sản phẩm làm đẹp là một trong số đó.

Loại video quảng cáo này phổ biến bởi những lý do rất chính đáng. Vì giai đoạn hiện nay, tiếp thị làm đẹp đã bão hòa với sự cạnh tranh của hàng nghìn thương hiệu. Nên dạng video này rất quan trọng để người tiêu dùng đánh giá tính xác thực và chất lượng của sản phẩm.

Việc lắng nghe những khách hàng thực tế, xem những hình ảnh thực tế chứng minh rằng sản phẩm phù hợp với da của những người khách hàng này như thế nào. Từ đó những người tiêu dùng tiềm năng có thể so sánh màu da, và dựa vào những thông tin được cung cấp để ra quyết định mua hàng nhanh chóng hơn. Chính vì vậy những video dạng này đang là xu hướng mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao.

=> Bạn có thể tham khảo dịch vụ quay video review sản phẩm ở đâu? Giá bao nhiêu? tại đây

Dạng 3: Video hướng dẫn sử dụng mỹ phẩm

Video hướng dẫn là loại video nhằm giới thiệu cách sử dụng sản phẩm của bạn đến người xem. Loại video này là một cách tuyệt vời để cung cấp cho người tiêu dùng cái nhìn sâu hơn về sản phẩm của bạn. Làm nổi bật các tính năng độc đáo tạo nên sự khác biệt so với đối thủ cạnh tranh.

Với dạng video này có thể cung cấp các mẹo về cách bảo quản sản phẩm. Và đến cách phối hợp các sản phẩm trong cùng một thương hiệu như thế nào? Để mang lại hiệu quả tốt nhất. Đây cũng là cách để kết hợp giới thiệu được nhiều sản phẩm từ thương hiệu của bạn.

Các video hướng dẫn thường có nội dung theo trình tự trước và sau. Để hướng dẫn người tiêu dùng trong suốt hành trình sử dụng sản phẩm của bạn. Bạn muốn khách hàng tiềm năng biết cách sử dụng sản phẩm như thế nào? Kết quả tuyệt vời mang lại ra sao? Thì đây chính là loại video mà thương hiệu của bạn cần phải có.

Dạng 4: Video cung cấp giá trị cho người tiêu dùng

Thương hiệu của bạn có chiết xuất từ tự nhiên? Có thử nghiệm từ động vật hay không? Doanh số bán của bạn có được trích xuất cho cộng đồng hay không? Đây là những nhân tố bổ trợ giúp khách hàng có thêm lý do để chọn lựa và trung thành với thương hiệu.

Theo Marketing Tech, người tiêu dùng đang đưa ra những lựa chọn có ý nghĩa. Dựa trên 3 điều chính: “Tính bền vững, tính phù hợp và sự hòa nhập”. Vì những lý do này, các video thương hiệu liên quan đến những giá trị cộng thêm ngày càng trở nên quan trọng với những người tiêu dùng có ý thức.

Lấy ví dụ, hãy xem video thực sự thú vị dưới đây của Covergirl. Điều tuyệt vời về video quảng cáo này là hình ảnh nhẹ nhàng, dễ chịu, thông điệp ngắn gọn. Đó là: “Chúng tôi thường phải lựa chọn giữa các sản phẩm làm đẹp mà mình yêu thích và các giá trị mà mình tin tưởng. Không còn nữa… Vì chúng tôi không thử nghiệm trên động vật

Nếu doanh nghiệp của bạn đang góp một phần trăm doanh số bán hàng cho các tổ chức thiện nguyện. Nếu bạn đang tập trung vào việc tạo ra tác động tích cực với giáo dục hoặc môi trường. Đừng ngại làm nổi bật điều đó trong video thương hiệu! Hãy lên tiếng, không chỉ vì đó là một phương pháp kinh doanh tốt. Mà còn là điều đúng đắn để lan tỏa với cộng đồng.

Kết luận

Video quảng cáo sẽ ngày càng trở thành phương tiện hấp dẫn nhất. Trong ngành làm đẹp khi ngày càng có nhiều người tiêu dùng chuyển sang mua hàng trực tuyến. Từ video tiêu điểm sản phẩm đến hướng dẫn. Sẽ giúp người tiêu dùng có thể trải nghiệm sản phẩm của bạn tại nhà trước khi họ quyết định mua hàng.

Nếu bạn đang kinh doanh trong lĩnh vực này và đang gặp khó khăn trong việc theo kịp nhu cầu. Hoặc bạn cảm thấy mình có thể làm được nhiều việc hơn với sự hỗ trợ từ những người có chuyên môn trong lĩnh vực xây dựng video quảng cáo. Right Media có thể giúp bạn!

Xem thêm: Ngỡ ngàng trước lợi ích của video quảng cáo mỹ phẩm ngắn 30s

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *