10 Lý Do Cần Làm Video Marketing Doanh Nghiệp

Video Marketing đang dần trở thành xu hướng truyền thông mạnh mẽ trong việc quảng bá những sản phẩm, dịch vụ đến gần hơn với khách hàng. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng tìm hiểu 10 lý do cần làm Video Marketing cho doanh nghiệp.

Lý do 1 – Truyền tải thông điệp rõ ràng đến người xem

Thay vì ngồi đọc những bài viết giới thiệu sản phẩm/ dịch vụ dài gần 500 – 1000 chữ thì khách hàng có xu hướng thích xem những dạng video ngắn mô tả ngắn gọn về những công dụng, tính năng, ưu điểm nổi bật của sản phẩm hơn.

Trong những năm gần đây, các nền tảng Video như Youtube, Tiktok đã và đang “thâu tóm” thị trường hơn là các công cụ Marketing truyền thống khác.

Hơn 70% người dùng Internet xem ít nhất 1 video trong 1 tuần. Video giúp truyển tải thông điệp mà doanh nghiệp muốn gửi gắm đến khách hàng.

10 lý do cần làm Video Marketing – Suối Tiên Hè 2022

Nếu hình ảnh có thể làm tăng khả năng tiếp nhận thông tin thì những đoạn video là sự kết hợp của âm thanh và những hình ảnh chuyển động có thể đến gần hơn với khách hàng.

Vì thế, những nhà Marketer dễ dàng tiếp cận khách hàng ở cả 3 phương diện: Nghe – Nhìn – Cảm nhận. Giúp doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận gần hơn với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Lý do 2 – Tăng tỷ lệ chuyển đổi cao

Video Marketing sẽ dễ dàng tiếp cận và thuyết phục khách hàng hơn là những bài viết, banner,…Vì bạn có thể dễ dàng truyền tải hết các thông tin quan trọng của sản phẩm qua những thước phim mà không quá phức tạp.

Nếu như bạn đầu tư về kịch bản, góc quay, âm thanh,… thì rất có thể video lên xu hướng và tạo viral. Khách hàng dễ dàng hành động khi xem qua những video này có thể là tìm hiểu sản phẩm, để lại số điện thoại, điền form đăng ký, mua hàng,…

Các dạng video mang tính giải trí, giáo dục sẽ tạo cảm hứng cho người xem. Điều đó có thể dẫn người xem trở thành khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp. Bởi con người thường có thiên hướng tin vào những gì mình thấy và nghe ngóng hơn việc được người khác truyền đạt.

Video quảng cáo sản phẩm bánh mì bà Huynh – 10 lý do cần làm Video Marketing

Lý do 3 – Thời gian và tần suất khách hàng ở lại trang web có nhiều video hơn là bài viết

Một trang web hoặc fanpage nếu có nội dung phong phú, tập trung khai thác nhu cầu và nỗi đau của khách hàng hơn là việc chốt sales thì khả năng khách hàng quan tâm trang web/ fanpage đó cao hơn.

Khách hàng luôn thích lấy thông tin bằng cách xem video: Nghe, nhìn và cảm nhận hơn là đọc những bài viết dài dòng, tẻ nhạt.

Thống kê từ năm 2020 cho rằng, có tới 2/3 khách hàng có thời gian xem hết 80% video và thời gian ở lại web/ fanpage đó lâu hơn đồng nghĩa với việc cơ hội họ mua hàng cũng sẽ cao hơn.

Xem thêm: Right Media – Công Ty Sản Xuất Phim Quảng Cáo Tại TP.HCM

Lý do 4 – Tăng sự uy tín của khách hàng dành cho doanh nghiệp

Nếu phải so sánh giữa việt đọc và việc nghe + nhìn + cảm nhận, xem xét thì bạn sẽ chọn những gì?

Đa số, nhiều khách hàng muốn được nhìn thấy rõ cận cảnh những sản phẩm hoặc dịch vụ thông qua những thước phim hơn. Từ đó, giúp cho họ có quyết định mua hàng nhanh hơn.

Sản Xuất Phim Giới Thiệu Công Ty Trí Việt Phát Foods

Thực tế cho thấy rằng: chiếm đến 65% người được hỏi nói rằng video khiến họ cảm thấy tin tưởng hơn về sản phẩm. Từ đó phần nào giúp giảm tỷ lệ hoàn trả hàng. 75% số đó thích những video được tạo nên từ quan điểm khách hàng. Trong khi 45% số khác lại quan tâm đến những quan điểm từ các chuyên gia hơn.

Nhiều trang thương mại điện tử cũng thống kê cho rằng: Khách hàng của họ sẽ cảm thấy tin tưởng và quyết định mua hàng nhanh hơn nếu như có video minh họa sản phẩm, hướng dẫn sử dụng sản phẩm,…

Lý do 5 – Tương tác giữa khách hàng và khách hàng, giữa khách hàng và doanh nghiệp

Không thể phủ nhận sự tấn công mạnh mẽ của Video Marketing trong những năm gần đây. Lượng tương tác như: Like, Comment, Share,… tăng cao.

Khách hàng có thể truyền thông những sản phẩm/ dịch vụ mà họ yêu thích lên các nền tảng Social Media để thu hút nhiều khách hàng hơn.

Còn doanh nghiệp thì nhận được những lượt tương tác của nhiều khách hàng có thể điều chỉnh lại sản phẩm của mình cho phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng hơn.

Như vậy, nó chính là một công cụ vô cùng hiệu quả giúp kéo lượng tương tác về cho trang web của bạn.

Sản Xuất Tvc Quảng Cáo Curry House Food For End User

Lý do 6 – Tạo điều kiện thuận lợi cho SEO

Đối với SEO truyền thống thì sẽ dựa vào những bài viết nhưng khi Video Marketing được viral mạnh mẽ số lượng tìm kiếm, số lượng yêu thích, xem video, chia sẻ, chuyển đổi của khách hàng có thể ảnh hưởng đến thứ hạnh tìm kiếm và hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn.

Youtube và Tiktok hiện đang là những trang mạng xã hội Video thu hút nhiều người. Bạn nên đăng tải video marketing của mình lên trên đây để tiếp cận được những khách hàng tiềm năng. Tuy hiệu quả mà lại không mất chi phí cho quảng cáo. SEO video Youtube khá đơn giản và dễ dàng.

Sản Xuất Video Giới Thiệu Tổng Quan Probeauty Spa

Lý do 7 – Video Marketing có thể đăng tải trên nhiều kênh Social Media

Với xã hội 4.0 hiện nay thì việc mở rộng doanh nghiệp tiếp cận đa kênh là việc quan trọng và cần thiết. Bạn có thể dễ dàng tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng khác nhau qua từng kênh khác nhau.

Điển hình như Youtube, Facebook, Instagram, Tiktok, truyền hình, bảng video ngoài trời. Với điện thoại thông minh, người dùng sẽ dễ dàng truy cập xem video trực tuyến mọi lúc, mọi nơi.

Từ đó, giúp doanh nghiệp tiếp cận đến từng nhóm khách hàng tiềm năng nhưng vẫn tiết kiệm chi phí.

Xem thêm: 6 Lợi Ích Khi Làm Clip Quảng Cáo Cho Doanh Nghiệp

Lý do 8 – Là nơi lưu trữ thông tin lớn mạnh

Video marketing mang lại hiệu quả lớn là nhờ thông tin được nhìn thấy và nghe thấy. Video Marketing chiếm đến 80% – Trong đó: 50% cho phần hình ảnh, 20% cho phần âm thanh và 10% cho text. Video kết hợp được hình ảnh, âm thanh và câu chuyện nên mang lại hiệu quả khá mạnh mẽ.

Nếu khách hàng của bạn chỉ có thể nghe thấy điều gì đó. Họ có khả năng giữ lại khoảng 10% thông tin đó sau 3 ngày; ngược lại, nếu những gì họ nghe được kèm theo hình ảnh liên quan; họ sẽ giữ lại trung bình 65% thông tin đó sau 3 ngày.

Sản Xuất Video Quảng Cáo Nhang Trừ Muỗi Ranger Scout

Lý do 9 – Khách hàng dễ dàng ghi nhớ bộ nhận diện của doanh nghiệp

Hiện nay, có nhiều doanh nghiệp ra đời và chưa có chỗ đứng trên thị trường. Khách hàng không thể phân biệt và nhận diện được bộ thương hiệu: Logo, Màu sắc, Slogan, Tagline,…của doanh nghiệp

Sự ra đời của Video Marketing như giúp khách hàng có cái nhìn ấn tượng hơn về doanh nghiệp. Khách hàng dễ dàng ghi nhớ đến doanh nghiệp chỉ với một hình ảnh bất kỳ.

Sản Xuất Video Quảng Cáo Visa Du Học ELLA

Lý do 10 – Video Marketing chạm đến cảm xúc

Video cho phép bạn tạo sự hấp dẫn tới trung tâm cảm xúc của não bộ thông qua âm nhạc. Với video, bạn cũng có thể đính kèm một khuôn mặt vào một khái niệm. Sự kết nối của con người thông qua video có ảnh hưởng nhiều hơn là đọc các sự kiện trong văn bản. Những Video cảm xúc dễ tạo nên những Viral video Marketing.

Quay Video Quảng Cáo Sản Phẩm Nồi Điện – 10 lý do cần làm Video Marketing

Right Media – Đơn vị làm video quảng cáo chuyên nghiệp và uy tín tại TP.HCM

Right Media đơn vị Agency tại TP.HCM chuyên cung cấp các dịch vụ hỗ trợ chiến dịch Video Marketing của doanh nghiệp. Chúng tôi cam kết:

 • Lên ý tưởng kịch bản miễn phí;
 • Đúng tiến độ sản xuất đề ra;
 • Đảm bảo không phát sinh chi phí;
 • Giá cả cạnh tranh nhất thị trường hiện nay.

Các dịch vụ tại Right Media

 • Video tổng quan sản phẩm, dịch vụ;
 • Video quảng cáo: review, lời chứng khách hàng, case study;
 • Phim doanh nghiệp;
 • TVC;
 • Chụp hình: sản phẩm & doanh nhân.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Hotline (gặp Anh Tài): 0901391002
 • Email: anhtai@rightmedia.vn
 • Website: https://rightmedia.vn
 • Youtube: https://bit.ly/3DNPzHu
 • Địa chỉ Studio: Tòa S1.02 Vinhomes Grand Park, Phường Long Thạnh Mỹ, Thành phố Thủ Đức

Lời kết

Video Marketing đang được xem như là một công cụ hỗ trợ tốt cho những chiến dịch của doanh nghiệp. Với 10 lý do cần làm Video Marketing mà Right Media đã chia sẻ trên. Hy vọng có thể giúp nhiều doanh nghiệp hiểu hơn về công cụ truyền thông này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *